อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

จี้ชิงทรัพย์ทูตอัฟกันในบาร์เซโลนา

เอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานประจำสเปน ถูกกลุ่มคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ บนถนนย่านใจกลางเมืองบาร์เซโลนา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้นาฬิกาข้อมือไป นับเป็นอาชญากรรมอุกอาจครั้งล่าสุด ที่คนดังหรือบุคคลสำคัญตกเป็นเหยื่อ ในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของแดนกระทิงดุ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 20.48 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ว่า คนร้ายมากกว่า 1 คน โจมตีนายฮูมายูน ราซอว์ เอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานประจำสเปน เมื่อคืนวันอาทิตย์ บนถนนย่านใจกลางเมืองบาร์เซโลนา ในแคว้นกาตาลุญญา ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยคนร้ายปล้ำฟัดฮูมายูนลงไปกองกับพื้น ก่อนจะถอดนาฬิกาจากข้อมือ แล้วหลบหนีไป

แหล่งข่าวในสถานทูตอัฟกานิสถาน ในกรุงมาดริด เผยว่า นายฮูมายูน ซึ่งเดินทางไปเยือนบาร์เซโลนา เพื่อฉลองวันชาติอัฟกานิสถาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณขา

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่บาร์เซโลนา หนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดในยุโรป กำลังเผชิญกับสถิติอาชญากรรมพุ่งสูง เหยื่อจำนวนมากเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลายครั้ง จากข้อมูลของทางการระบุว่า เมืองริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนฟากตะวันตก เกิดเหตุฆ่ากันตาย 8 คดี นับตั้งแต่เดือน ก.ค. ซึ่งนับว่าสูงผิดปกติสำหรับสเปน หนึ่งในประเทศที่มีสถิติอาชญากรรมต่ำสุดในยุโรป

คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ของชาวต่างชาติในบาร์เซโลนา พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา หญิงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้แทนรัฐบาล ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าถือ และเธอเสียหลักล้มศีรษะกระแทกพื้น บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สถิติลักทรัพย์ในบาร์เซโลนา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของสเปน รองจากกรุงมาดริด และมีประชากรราว 1.6 ล้านคน สูงขึ้นเป็น 2 เท่า ในระยะ 4 ปีล่าสุด.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27