อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดใช้ได้สะพานจอร์จ วอชิงตัน

สะพานจอร์จ วอชิงตัน หนึ่งในสะพานแขวนที่ใช้งานหนักที่สุดในโลกได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากพบวัสดุต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นระเบิด จึงต้องปิดสะพาน แต่เมื่อตรวจสอบภายหลังถึงทราบว่าเป็นเพียงท่อน้ำเท่านั้น ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 16.02 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากนครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ว่า นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า ตามที่ได้มีการสั่งปิดให้บริการทุกเส้นทางสำหรับสะพานจอร์จ วอชิงตัน สะพานแขวนสองชั้นข้ามแม่น้ำฮัดสันนครนิวยอร์ก ตั้งแต่เวลา 21.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เพราะมีพลเมืองดีรายหนึ่งขับขี่รถยนต์ข้ามสะพานดังกล่าว ได้แจ้งตำรวจว่าพบวัสดุต้องสงสัยเกรงว่าจะเป็นระเบิด นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กได้เตือนประชาชนให้เลี่ยงพื้นที่และใช้เส้นทางอื่น แต่ต่อมา นายกเทศมนตรีนิวยอร์กกล่าวว่า สะพานจอร์จ วอชิงตัน ได้กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ตั้งแต่เวลา 00.30 น.ของวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น
หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก โพสต์และสื่ออื่นๆรายงานว่า วัตถุต้องสงสัยซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นระเบิดท่อนั้น ภายหลังตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นท่อน้ำเท่านั้น ไม่ใช่วัตถุระเบิด ทางการจึงสั่งให้เปิดให้บริการตามปกติ สำหรับสะพานจอร์จ วอชิงตัน ข้ามแม่น้ำฮัดสันเชื่อมต่อระหว่างนครนิวยอร์กกับรัฐนิวเจอร์ซี

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34