อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เครื่องบินโดยสารควันคลุ้งขอลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินโดยสารของสายการบินฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์สต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่เมืองฮอนโนลูลูเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังมีควันคลุ้งภายในห้องโดยสารและเก็บสัมภาระ มีผู้ถูกนำส่งโรงพยาบาล 7 คน ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 18.38 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองฮอนโนลูลูรัฐฮาวายประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ว่า แถลงการณ์ออนไลน์ของสายการบินฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์สเมื่อวันศุกร์ที่ 23 ส.ค.ระบุว่า เครื่องบินโดยสารแบบแอร์บัส เอ321นีโอของสายการบินฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์สเที่ยวบิน 47 จากเส้นทางบินเมืองโอ๊คแลนด์รัฐแคลิฟอร์เนียสู่จุดหมายปลายทางที่เมืองฮอนโนลูลู แต่เครื่องบินต้องขอลงจอดฉุกเฉิน 20 นาทีก่อนกำหนดถึงจุดหมายในเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เพราะเกิดควันคละคลุ้งไปทั่วห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระ สาเหตุมาจากตัวปิดผนึกเครื่องยนต์ด้านซ้ายเกิดหลุดออกมาและยังมีน้ำมันรั่วไหลเข้าไปในบางส่วนของเครื่องยนต์ที่กำลังทำงานจนเกิดความร้อน รวมถึงในระบบเครื่องปรับอากาศ ทำให้เกิดควันคละคลุ้ง หลังเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินแล้ว ลูกเรือได้เปิดใช้ประตูทางออกฉุกเฉินเพื่อนำผู้โดยสารและลูกเรือรวม 191 คนลงจากเครื่อง
สายการบินฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์สแถลงต่อไปว่า มีผู้โดยสาร 7 คนแยกเป็นผู้ใหญ่ 5 คนและเด็ก 2 คนมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ นำส่งโรงพยาบาลแล้ว ตรวจรักษาแล้วพบว่าอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทางสายการบินฮาวาเอี้ยน แอร์ไลน์สยังได้ขอโทษผู้โดยสารต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43