อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ไต้ฝุ่น"เหล่งเหลง"กระหน่ำคาบสมุทรเกาหลี

พายุไต้ฝุ่น "เหล่งเหลง" พัดขึ้นฝั่งทางภาคใต้ของเกาหลีใต้ เมื่อเช้าวันเสาร์ ก่อนจะพัดขึ้นสู่เกาหลีเหนือในวันเดียวกัน สร้างความเสียหายในวงกว้าง และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 เวลา 18.40 น.

สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์รายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ว่า ไต้ฝุ่นเหล่งเหลง ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 13 ของปี เคลื่อนตัวจากมหาสมุทรแปซิฟิก ด้วยความเร็วของลมใกล้จุดศูนย์กลาง 249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เทียบเท่าพายุเฮอร์ริเคนระดับ 3 ขึ้นฝั่งเกาะเชจู และเมืองท่าหลายเมืองทางภาคใต้ของเกาหลีใต้ เมื่อช่วงรุ่งสางของวันเสาร์ ทำให้เกิดฝนตกหนัก กระแสลมแรง ต้นไม่ใหญ่หักโค่นจำนวนมาก 

แถลงการณ์ของกระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัยเกาหลีใต้ ระบุว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นเหล่งเหลงทั่วประเทศ อย่างน้อย 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน โดยผู้เสียชีวิตรายแรกเป็นหญิงชราอาวุ 75 ปี ในเมืองโบรยอง ทางภาคกลาง ถูกกระแสลมแรงพัดร่างปลิวลอยไปกระแทกผนังกำแพง ที่อยู่ห่างออกไปราว 30 เมตร ส่วนอีกรายเป็นบุคคลอายุ 38 ปีไม่ระบุเพศ ในเมืองอินชอน ทางภาคตะวันตก ถูกกำแพงที่จอดรถโรงพยาบาลถล่มทับ พายุยังทำให้กระแสไฟฟ้าดับในพื้นที่กว้าง ส่งผลกระทบต่อประชาชนกว่า 57,000 หลังคาเรือน และเที่ยวบินโดยสารยกเลิกการเดินทางรวม 124 เที่ยว ส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการบินพลเรือนขนาดใหญ่สุดของเอเชีย
สำนักอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ เผยว่า ไต้ฝุ่นเหล่งเหลงกำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือ ด้วยความเร็ซของลม 49 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และความเร็ซลมใกล้จุดศูนย์กลาง 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเข้าสู่ดินแดนเกาหลีเหนือ ในเวลาประมาณ 18.00 น. วันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น

ภาพ - AP
เครดิตกราฟิก - AccuWeather
คลิป - ARIRANG NEWS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40