อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ลมแดดฆ่าญี่ปุ่น2ศพหลังไต้ฝุ่นฟ้าใส

ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตจากลมแดด 2 ศพ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่เมื่อวันพุธ ขณะที่ประชาชนในบ้านเรือนเกือบ 5 แสนหลัง ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากพายุไต้ฝุ่นลูกใหญ่พัดกระหน่ำกรุงโตเกียว และเมืองบริวารรายรอบ พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 21.32 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ว่า หญิงชราวัย 93 ปี และชายวัย 65 ปี ถูกพบนอนหมดสติแน่นิ่ง ภายในบ้านพักของแต่ละคน ในจังหวัดชิบะ ทางภาคตะวันออกของกรุงโตเกียว เมื่อวันอังคาร และต่อมาแพทย์ได้ยืนยันการเสียชีวิตของบุคคลทั้งสอง 

เจ้าหน้าที่จังหวัดชิบะ เผยเมื่อวันพุธว่า มีประชาชนอีกอย่างน้อย 48 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จากอาการป่วยด้วยโรคลมแดด เมื่อวันอังคาร ขณะที่อากาศร้อนอบอ้าว อุณฟภูมิสูงขึ้นเหนือ 35 องศาเซลเซียส ในหลายพื้นที่ ที่ยังขาดกระแสไฟฟ้า หลังจากพายุไต้ฝุ่นฟ้าใสพัดกระหน่ำเมื่อวันจันทร์ (9 ก.ย.) 

แถลงการณ์ของบริษัทการไฟฟ้า โตเกียว อิเล็กทริค หรือ เทปโก ระบุว่า ถึงช่วงเช้าวันพุธ อาคารบ้านเรือนประมาณ 456,000 ครัวเรือน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ พร้อมกับเรียกร้องให้ประชาชนพยายามอยู่ในที่อากาศเย็น และดื่มน้ำ เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะลมแดด บริษัทยังได้กล่าวขอโทษประชาชน ต่อเหตุการณ์ไฟฟ้าดับในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่า บ้านเรือน 84,000 หลัง ขาดแคลนน้ำดื่มน้ำใช้ เมื่อวันอังคาร เนื่องจากโรงงานกรองน้ำหลายแห่งขาดพลังงาน แต่การจัดส่งน้ำให้ประชาชนเริ่มฟื้นตัวทีละน้อยเมื่อวันพุธ เมื่อไฟฟ้าเริ่มกลับมา.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41