อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ระเบิดคลังแสงบนเกาะไซปรัสเจ็บ12คน

เกิดเหตุระเบิดคลังแสงในค่ายทหารของกองทัพตุรกีทางตอนเหนือของเกาะไซปรัสเมื่อก่อนรุ่งเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 12 คน พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 18.08 น.


สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานจากกรุงนิโคเซียประเทศไซปรัสเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ว่า กระทรวงกลาโหมตุรกีแถลงว่าเกิดเหตุระเบิดภายในคลังแสงของค่ายทหารของกองทัพตุรกี ซึ่งตั้งอยู่ห่าง 6 กม.ทางตะวันออกของเมืองไคเรเนียทางตอนเหนือของเกาะไซปรัสเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 12 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น แรงระเบิดยังทำให้โรงแรมอคาปุลโกที่ตั้งอยู่ใกล้กันได้รับความเสียหายด้วย นอกจากนั้นยังทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาบางจุดด้วย แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่สอบสวนได้เร่งสอบหาสาเหตุของการระเบิดแล้ว
หลังระเบิดแล้วยังมีการระเบิดต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนตื่นตระหนก ซึ่งมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในสังคมออนไลน์ด้วย
นายเออร์ซิน ทาทาร์ นายกรัฐมนตรีของดินแดนที่แยกตัวออกมาเป็นของตุรกีบนเกาะไซปรัสซึ่งอยู่ทางเหนือของเกาะไซปรัส กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 12 คน โดย 9คนได้รับการรักษาพยาบาลแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่อีก 3คนแพทย์ยังขอดูอาการ ส่วนทหารที่ประจำการอยู่ที่คลังแสงจุดที่เกิดเหตุระเบิด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเพราะหลบหนีออกมาได้ทัน
ไซปรัสแบ่งแยกจากกันในปี 2517 เพราะการรุกรานของตุรกีด้วยการรัฐประหารของกลุ่มผู้สนับสนุนการรวมตัวกับกรีซ จึงมีเพียงตุรกีเพียงชาติเดียวที่รับรองการประกาศตัวเป็นเอกราชของไซปรัสเตอร์กิช และตุรกียังประจำการทหารไว้ 35,000 คนในดินแดนไซปรัสเตอร์กิช ทางเหนือของเกาะไซปรัส

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41