อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

สถานทูตสแกนดิเนเวียเชิญชม "เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก"

สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน ขอเชิญชาวไทยที่สนใจร่วมชมภาพยนตร์จากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ใน "เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก" ที่ดิเอ็มควอเทียร์ ปลายเดือนก.ย. นี้ พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019 มีกำหนดจัดฉายอย่างเป็นทางการในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 27-29 กันยายน 2562 ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ เพื่อประกาศความสำเร็จของภาพยนตร์กลุ่มประเทศนอร์ดิก เฉลิมฉลองวัฒนธรรมและสร้างความตระหนักรู้ด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยจัดฉายภาพยนตร์คุณภาพคัดสรรหลากหลายประเภทจำนวน 8 เรื่องจากกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนือให้กับคนรักหนังชาวไทยโดยเฉพาะ ภาพยนตร์ทุกเรื่องเปิดฉายให้เข้าชมฟรีและมีบทบรรยายภาษาอังกฤษ ผู้สนใจสามารถจองที่นั่งได้ที่ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ก่อนภาพยนตร์เริ่มฉายครึ่งชั่วโมง สงวนสิทธิ์สำหรับผู้มาจองก่อน

เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019 จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน โดยมุ่งหวังที่จะเพิ่มความสนใจภาพยนตร์นอร์ดิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความสร้างสรรค์และนวัตกรรมในวงการภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการภาพยนตร์คุณภาพในตลาดภาพยนตร์ของเมืองไทยภาพยนตร์คัดสรรสำหรับเทศกาลปีนี้ได้แก่ Becoming Astrid ภาพยนตร์ชีวประวัติชีวิตวัยรุ่นของ Astrid Lindgren นักเขียนสวีเดนชื่อก้อง Monky มีเนื้อหาบางส่วนเกิดขึ้นในประเทศไทย เล่าเรื่องของแฟรงค์และมิตรภาพที่ซ่อนเร้นของเขากับชะนีลึกลับ ภาพยนตร์นอร์เวย์สองเรื่อง ได้แก่  What will people say และ The Liverpool Goalie อาจดูแตกต่างแต่ต่างพูดถึงคุณค่าของความรักและเหตุการณ์ที่จะพลิกผันชีวิต  ด้านฟินแลนด์ในปีนี้นำเสนอภาพยนตร์เรื่อง My Stuff  เรื่องราวเกี่ยวกับการให้คุณค่าของวัตถุในยุคดิจิทัลกับสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ และ One Last Deal  เรื่องราวเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของครอบครัวและความยากลำบากในการแก้ไขทุกอย่างให้ถูกต้อง แม้ว่าจะมีโอกาสครั้งสุดท้ายก็ตาม Darling จากเดนมาร์ก เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักบัลเล่ต์ชื่อเสียงก้องโลก ที่ต้องพบกับความล้มเหลวกลางคันขณะรุ่งโรจน์ และ I am William เล่าเรื่องวิลเลียมที่อาศัยอยู่กับลุงนิลส์ สร้างจากหนังสือของ Kim Fupz Aakeson

ฯพณฯ อุฟเฟ่อ โวล์ฟเฮชเชล เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย  ( คนกลางภาพ )

ฯพณฯ อุฟเฟ่อ โวล์ฟเฮชเชล เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย กล่าวว่า "สำหรับเทศกาลภาพยนต์นอร์ดิกซ์ 2019 จัดมาถึงครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่งได้รับความประสบความสำเร็จจากผู้ชมภาพยนต์นอร์ดิกซ์ทีมีความสนใจเพิ่มชึ้นโดยตลอด โดยความร่วมมือครั้งนี้ของเราทั้ง 4 สถานเอกอัครราชทูต เดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน มีจุดประสงค์ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนือให้กับคนรักหนังชาวไทย และสร้างความตระหนักรู้ด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งเป็นวาระระดับโลกในปัจจุบัน

ผมขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมและสนุกไปกับเทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019 จัดขึ้นวันที่ 27-29 กันยายน 2562 ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ภาพยนตร์ทุกเรื่องเปิดฉายให้เข้าชมฟรีและมีบทบรรยายภาษาอังกฤษครับ".

ขอขอบคุณ : สถานเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย
                    สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย
                    สถานเอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย
                    สถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25