อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

ฟิลิปปินส์รวบแก๊งชาวจีนอีกกว่า300คน

ตำรวจ ตม.ฟิลิปินส์ สนธิกำลังกับทหารกองทัพ บุกจับกุมบุคคลสัญชาติจีน 324 คน ในเมืองทางภาคตะวันตกของกรุงมะนิลา ตามข้อหาก่ออาชญากรรมไซเบอร์ รวมถึงเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย เตรียมส่งตัวกลับไปแผ่นดินใหญ่ ให้ทางการจีนดำเนินคดี พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.16 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ว่า แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันอังคาร ระบุว่า การจับกุมมีขึ้นเมื่อวันจันทร์ ที่โรงแรมและบ้านพัก 8 แห่ง ในเมืองเปอร์โตปรินซา จังหวัดปาลาวัน กลุ่มคนเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารประจำตัว และอยู่อาศัยในฟิลิปปินส์เกินกำหนดในตราประทับหนังสือเดินทาง จะถูกเนรเทศกลับจีน

นายไฮเม มอเรนเต ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ กล่าวว่า สำนักงานฯ จะเดินหน้ากวาดล้าง ชาวต่างด้าวผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่เกี่ยวพันกับกิจกรรมการพนันออนไลน์ที่ไม่ได้รับอนุญาต และการหลอกลวงฉ้อโกงทางไซเบอร์ 

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ตำรวจฟิลิปปินส์จับกุมชาวจีนอีกกลุ่ม รวม 227 คน ในกรุงมะนิลา ฐานมีพฤติกรรมเป็นขบวนการหลอกหลวงประชาชนทางโทรศัพท์ หรือแก๊งคอลเซนเตอร์ การจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ได้รับแจ้งเบาะแสจากรัฐบาลจีน โดยเหยื่อของแก๊งนี้เป็นชาวจีนบนแผ่นดินใหญ่กว่า 1,000 คน สูญเสียเงินรวมกันกว่า 100 ล้านหยวน (430 ล้านบาท).

ภาพ - AP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 34