อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ตาลีบันรถบรรทุกบอมบ์ทำโรงพยาบาลเสียหาย

กลุ่มตาลีบันใช้ระเบิดซุกซ่อนในรถบรรทุกโจมตีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของอัฟกานิสถานเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 20 ศพและบาดเจ็บ 97 คน พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 19.04 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงคาบูลประเทศอัฟกานิสถานเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ว่า สำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดซาบูลทางตอนใต้ของอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ศพและบาดเจ็บอีก 97 คนจากเหตุคนร้ายใช้ระเบิดซุกซ่อนในรถบรรทุกโจมตีโรงพยาบาลในเมืองกาลัตเมืองเอกของจังหวัดซาบูลเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยกลุ่มตาลีบันได้ออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตี ซึ่งระบุด้วยว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตายที่คนร้ายใช้ปฏิบัติการโจมตีรุนแรงแทบจะรายวันหลังจากที่การเจรจาสันติภาพระหว่างตาลีบันกับสหรัฐอเมริกาล้มเหลวเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา
เหตุระเบิดฆ่าตัวตายครั้งนี้ทำลายบางส่วนของโรงพยาบาลและรถพยาบาลของโรงพยาบาลได้รับความเสียหายไปหลายคัน ส่วนชาวบ้านที่มาเยี่ยมผู้ป่วยในโรงพยาบาลได้ช่วยนำผู้ป่วยออกจากตัวอาคารของโรงพยาบาลที่ได้รับความเสียหายและนำส่งผู้บาดเจ็บร้ายแรงไปรักษาตัวในโรงพยาบาลใกล้เคียงก่อน
หลายชั่วโมงก่อนหน้านี้ก็มีโดรนโจมตีในจังหวัดนันการ์ฮาร์ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของทหารสหรัฐทำให้มีผู้เสียชีวิต 16 ศพและบาดเจ็บอีกหลายสิบคน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน แต่พ.อ.ซันนี เลกเกต แห่งกองทัพสหรัฐในอัฟกานิสถานแถลงว่า กองทัพสหรัฐในอัฟกานิสถานได้ปฏิบัติการโจมตีจริงในจังหวัดนันการ์ฮาร์ เป้าหมายฐานที่ตั้งของกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงไอเอสในพื้นที่ดังกล่าว

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31