อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

รัฐมนตรีกีฬาอินโดฯลาออกพัวพันทุจริต

ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเผยรัฐมนตรีกีฬาได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้วหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยรับสินบนตามที่คณะกรรมการปราบปรามทุจริตเปิดเผยชื่อ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 19.25 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ว่า ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายอิหม่าม มาห์ราวี รัฐมนตรีกีฬาในคณะรัฐบาลของเขาได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีรับสินบนตามประกาศของคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยรัฐบาลกำลังจะพิจารณาว่าจะแต่งตั้งรัฐมนตรีคนใหม่หรือมอบหมายให้ใครรักษาการไปก่อน
นับเป็นรัฐมนตรีคนที่สองในคณะรัฐบาลของประธานาธิบดีวิโดโดกับเรื่องอื้อฉาวของการทุจริต ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของประธานาธิบดีวิโดโด ซึ่งถือได้ว่าเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ไม่ได้เติบโตมาจากการเมืองหรือกองทัพ แต่ก็เข้าสู่อำนาจได้เป็นประธานาธิบดีของอินโดนีเซียในครั้งแรกเมื่อปี 2557 ด้วยคำมั่นที่ให้ไว้กับประชาชนว่าจะเป็นรัฐบาลที่มีประสิทธิภาพและโปร่งใส
คณะกรรมการปราบปรามการทุจริตได้ประกาศชื่อนายอิหม่าม มาห์ราวี รัฐมนตรีกีฬาและผู้ช่วยของเขาในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีทุจริต ซึ่งเกี่ยวข้องไปถึงสองหน่วยงานคือ กระทรวงกีฬาและคณะกรรมการกีฬาแห่งชาติ โดยถูกกล่าวหาว่ารับเงินสินบน 26,500 ล้านรูเปียห์(1.88 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 56.4 ล้านบาท)เพื่อขอเงินงบประมาณปี 2561จากกระทรวงกีฬาให้กับคณะกรรมการกีฬาแห่งชาติ แต่กลับนำไปใช้ส่วนตัวผ่านผู้ช่วยส่วนตัวของเขา

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33