อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

เริ่มเทศกาลเบียร์ใหญ่สุดในโลก 'อ็อคโทเบอร์เฟสต์2019'

งานเทศกาลเบียร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก "อ็อคโทเบอร์เฟสต์" ของเยอรมนี ประจำปี พ.ศ. 2562 เริ่มเปิดฉากแล้วเมื่อวันเสาร์ ที่เมืองมิวนิค ในรัฐบาวาเรีย ทางภาคใต้ คณะผู้จัดงานคาดจะมีคอเบียร์จากทั่วโลก เดินทางไปร่วมงานในปีนี้ประมาณ 6 ล้านคน เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 19.06 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ว่า พิธีเปิดงานเทศกาลเบียร์ประจำปี อ็อคโทเบอร์เฟสต์ ครั้งที่ 186 เมื่อวันเสาร์ นายดีเทอร์ ไรเทอร์ นายกเทศมนตรีเมืองมิวนิค ใช้ค้อนทุบเปิดก๊อกถังเบียร์ 2 ครั้ง ให้เบียร์ไหลลงแก้วเหยือก พร้อมกับร้องตะโกน โอซัปติส (O"zapt is") หรือ เปิดก๊อกแล้ว ! ตามประเพณี ก่อนจะยื่นส่งเหยือกแรกให้กับ นายมาร์คัส โซเดอร์ ผู้ว่าการรัฐบาวาเรีย


แม้ก่อนถึงวันเปิดงานอย่างเป็นทางการ มีประชาชนเดินทางไปรอแน่นขนัด นอกสนามเทเรเซนไวส์ สถานที่จัดงานขนาดเนื้อที่ 420,000 ตารางเมตรในเมืองมิวนิค ทีมงานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่มีมีบัตรจองไว้ก่อน เข้าไปในบริเวณจัดงานได้

คณะผู้จัดงานคาดว่า อ็อคโทเบอร์เฟสต์ปีนี้ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 ก.ย. - 6 ต.ค. จะมีผู้พิสมัยในรสชาติของเบียร์จากทั่วโลก เดินทางไปร่วมงานประมาณ 6 ล้านคน และปีนี้ก็เหมือนหลายปีที่ผ่านมา ที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด รวมถึงการตรวจค้นร่างกาย และตรวจเอกสารประจำตัว ขณะที่กระเป๋าเป้สะพายและกระเป๋าขนาดใหญ่ ห้ามนำเข้าไปในบริเวณงานโดยเด็ดขาด

อ็อคโทเบอร์เฟสต์ปีนี้ ราคาเบียร์ปรับเพิ่มขึ้นอีก เหมือนทุกปีที่ผ่านมา โดยปีนี้เบียร์แก้วเหยือกขนาด 1 ลิตร ราคา 11.80 ยูโร (ประมาณ 396 บาท) เพิ่มขึ้น 30 เซนต์จากปีที่แล้ว.

ภาพ - AP
คลิป - ganz-muenchen.de, Travel Travel Travel

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36