อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

มาเลเซียประกาศห้ามฉาย ภาพยนตร์'ฮัสท์เลอร์'ของเจ.โล

ทางการมาเลเซียประกาศห้ามฉาย ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมของฮอลลีวู้ดอเมริกา เรื่อง "ฮัสท์เลอร์" ของนางเอกดัง เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่สร้างจากเรื่องจริงชีวิตของแก๊งสาวนักเต้นระบำเปลื้องผ้า ที่ปอกลอกลูกค้าขาหื่นด้วยการมอมยา โดยให้เหตุผล มีเนื้อหาลามกอนาจารมากเกินไป เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 21.16 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ว่า รัฐบาลมาเลเซียถูกกล่าวหาโดยกลุ่มนักวิจารณ์ศิลปะ ว่าเป็นรัฐพี่เลี้ยง (Nanny State) หรือรัฐบาลที่ชอบกำหนทางเลือกให้ประชาชน เหมือนประชาชนเป็นเด็กไร้เดียงสา จากจุดยืนอนุรักษ์นิยม ในการกำหนดภาพยนตร์ต่างชาติที่สามารถฉายในประเทศ

เดือน ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์มาเลเซีย หรือ แอลพีเอฟ (LPF) ตัดฉากร่วมเพศระหว่างชายกับชาย ในภาพยนตร์เรื่อง "ร็อคเก็ตแมน" ที่สร้างจากชีวิตจริงของ เซอร์ เอลตัน จอห์น ศิลปินนักดนตรีระดับตำนานของอังกฤษ
การห้ามฉายภาพยนตร์ ฮัสท์เลอร์ ในมาเลเซีย ถูกประกาศทางโซเชียลมีเดีย เมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยบริษัทผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ท้องถิ่น "สแควร์ บ็อกซ์ พิคเจอร์ส" โดยไม่ให้เหตุผลของการห้าม แต่เจ้าหน้าที่ของ แอลพีเอฟ กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาลามกอนาจารมากเกินไป จนเนื้อหาแทบไม่เหลือเป็นเรื่องราว หลังการเซนเซอร์ที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว

ภาพยนตร์เรื่อง ฮัสท์เลอร์ ของผู้กำกับ ลอรีน สกาฟาเรีย สร้างจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ ซาแมนธา บาร์บาช และเพื่ออีก  3 คน ที่ขโมยเงินจำนวน 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6 ล้านบาท) จากผู้ชายลูกค้าหลายคนที่พวกเธอมอมยา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้กว่า 30 ล้านดอลลาร์ (912.8 ล้านบาท) จากการออกฉายสุดสัปดาห์แรก ในทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

ภาพ - Instagram, AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 46