อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ไฟไหม้เรือบรรทุกน้ำมันท่าเรือเกาหลีใต้

เกิดเพลิงไหม้บนเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำทำให้มีลูกเรือ 9 คนบาดเจ็บที่ท่าเรือเมืองอุลซานทางใต้ของเกาหลีใต้ แต่ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 13.41 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองอุลซานประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่า สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า เกิดระเบิดและไฟไหม้ขึ้นบนเรือบรรทุกน้ำมัน”สโตลท์ โกรนแลนด์”ขนาด 25,000 ตันติดธงหมู่เกาะเคย์แมนที่ท่าเรือเมืองอุลซานทางตอนใต้ของเกาหลีใต้เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น.เช้าวันเสาร์ที่ 28 ก.ย. หน่วยยามฝั่งของเกาหลีใต้ระบุด้วยว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกเรือ 25 คนบนเรือ ซึ่งก็มีทั้งชาวรัสเซียและฟิลิปปินส์รวมอยู่ด้วย จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปยังเรือบรรทุกน้ำมันอีกลำหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้กัน อย่างไรก็ตาม ลูกเรือทั้ง 25 คนของเรือสโตลท์ โกรนแลนด์กับอีก 21 คนของเรือบรรทุกน้ำมันอีกลำหนึ่งนั้น ได้รับการช่วยเหลือออกมาหมดแล้ว แต่ก็มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ซึ่งก็มี 1 รายอาการสาหัส ซึ่งก็ยังบอกไม่ได้ว่า เป็นลูกเรือของเรือลำไหนบ้าง
หน่วยยามฝั่งของเกาหลีใต้ได้เข้ามาสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้เรือบรรทุกน้ำมัน ซึ่งก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ตำรวจต้องปิดเส้นทางจราจรโดยรอบเพราะเกรงว่าจะมีการระเบิดตามมาอีก

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34