อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ซิวมือมีดฝักใฝ่'ไอเอส'บุกแทง รมต.ความมั่นคงอิเหนา

ตำรวจอินโดนีเซียจับกุมชายและหญิงซึ่งฝักใฝ่กลุ่มไอเอส ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุแทงนายวิรันโต รัฐมนตรีด้านกิจการความมั่นคง ระหว่างลงพื้นที่บนเกาะชวา พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15.18 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมือวันที่ 10 ต.ค.ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซียออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี เรื่องการจับกุมชายคนหนึ่งและหญิงอีกหนึ่งคน ฐานต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบทำร้ายนายวิรันโต รัฐมนตรีด้านการประสานงานกิจการการเมือง กฎหมายและความมั่นคง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อนายวิรันโต วัย 72 ปี ลงพื้นที่เมืองปันเดกลัง ในจังหวัดบันเติน บนเกาะชวา โดยเมื่อรัฐมนตรีก้าวลงจากรถยนต์ ผู้ต้องสงสัยเข้าประชิดและใช้มีดแทง 2 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่มารอรับ ขณะที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ทันท่วงที
 


นายวิรันโตดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีด้านการประสานงานกิจการการเมือง กฎหมายและความมั่นคง ในรัฐบาลของประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ตั้งแต่ปี 2559
 
เบื้องต้นโรงพยาบาลท้องถิ่นซึ่งให้การรักษาในเบื้องต้นเปิดเผยว่า บาดแผลที่ถูกแทงทั้งสองแห่งอยู่บริเวณหน้าท้องและมีความลึกพอสมควร อย่างไรก็ตาม นายวิรันโตยังคงมีสติและตอบสนองต่อการสื่อสารได้ และเจ้าหน้าที่ได้นำตัวรัฐมนตรีเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อกลับไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงจาการ์ตาเป็นการด่วนแล้ว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลของผู้ถูกจับกุมมากนัก เว้นเพียงว่า “มีสัญญาณของการฝักใฝ่แนวคิดหัวรุนแรงของกลุ่มไอเอส” นอกจากนั้น เหตุการณ์ครั้งนี้ยังส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยอีก 3 คน.

เครดิตภาพ : AFP
                 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33