อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ใช้ไดนาไมต์สังหารไอ้เคี่ยมฟิลิปปินส์

จระเข้น้ำเค็มตัวใหญ่ซึ่งลากตังเกหนุ่มจากเรือไปกินถูกฆ่าตายแล้วด้วยระเบิดไดนาไมต์ เหตุเกิดบนเกาะบาลาบัคทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 16.49 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเกาะบาลาบัคประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ว่า นายโซคราเตส ฟัลตาโด โฆษกตำรวจภูมิภาคของฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ชายหนุ่มวัย 20 ปีเป็นชาวประมงถูกจระเข้น้ำเค็มตัวยาวประมาณ 4.9 เมตรลากลงจากเรือเอาไปกิน เหตุเกิดเมื่อค่ำวันอังคารที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เขาและเพื่อนร่วมอาชีพกำลังนำเรือประมงเดินทางกลับเข้าฝั่งบนเกาะบาลาบัคทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์หลังออกไปหาปลา วันรุ่งขึ้นชาวบ้านจึงพบศพของเขาอยู่ในปากของจระเข้ ดังนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันหาทางฆ่าจระเข้ด้วยระเบิดไดนาไมต์
นายโจวิช ฟาเบญโญ โฆษกคณะกรรมการดูแลด้านการอนุรักษ์ในเมืองปาลาวันบนเกาะบาลาบัคเปิดเผยว่า จระเข้ตัวนี้ยังเคยฆ่าเด็กชายวัย 10 ขวบในพื้นที่แถบเดียวกันนี้ในช่วงไม่ถึงสองเดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีจระเข้ทำร้ายเด็กชายวัย 15 ปีเสียชีวิตและชาวประมงอีกคนหนึ่งนอกชายฝั่งเกาะบาลาบัคซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ 35,000 คน
โฆษกคณะกรรมการดูแลด้านการอนุรักษ์ฯกล่าวอีกว่า สาเหตุของปัญหาจระเข้ทำร้ายผู้คน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพื้นที่อาศัยของสัตว์ป่าถูกรุกราน ทำให้มันไม่มีที่หลบซ่อนประกอบกับไม่มีอาหารเพียงพอ นอกจากนั้นจำนวนจระเข้อาจเพิ่มขึ้นด้วย

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

ความคิดเห็น