อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ไต้ฝุ่น"ฮากิบิส"จ่อพัดถล่มญี่ปุ่นสุดสัปดาห์นี้

พายุไต้ฝุ่น”ฮากิบิส”เตรียมพัดถล่มเกาะใหญ่ของญี่ปุ่นช่วงสุดสัปดาห์นี้และอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่าวันของญี่ปุ่น พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 20.15 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองซูซูกะประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นแถลงว่า พายุไต้ฝุ่น”ฮากิบิส”คาดว่าจะพัดเข้าสู่ภาคตะวันตกและตะวันออกของญี่ปุ่นในช่วงระหว่างวันเสาร์ที่ 12 ถึงวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค.นี้ จึงขอเตือนประชาชนให้ระวังเมื่อพายุเคลื่อนเข้ามาใกล้
ส่วนคณะกรรมการจัดการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่าวันของญี่ปุ่นแถลงว่า สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ ฟอร์มูล่าวัน สนามซูซูกะ เซอร์กิต และสหพันธ์รถยนต์ญี่ปุ่นได้ติดตามอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการเคลื่อนตัวของพายุไต้ฝุ่น”ฮากิบิส”และผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับการแข่งขันรถยนต์ 2019 เอฟไอเอ ฟอร์มูล่าวัน แจแปนีส กรังด์ปรีซ์ โดยจะพยายามดำเนินการให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด แต่ก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของแฟนกีฬา ผู้เข้าแข่งขันและทุกคนที่อยู่ในสนามซูซูกะ เซอร์กิต เป็นสำคัญ ซึ่งการแข่งขันในรอบฝึกซ้อมจะมีขึ้นในวันศุกร์ รอบคัดเลือกเพื่อจับเวลาในวันเสาร์และแข่งจริงในวันอาทิตย์
การแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่าวันในประเทศญี่ปุ่นเคยมีปัญหาเกี่ยวกับสภาพอากาศมาแล้ว เช่นเมื่อปีค.ศ.2014 เคยมีฝนตกหนักในระหว่างการแข่งขัน

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56