อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

สิงคโปร์ห้ามโฆษณาเครื่องดื่มน้ำตาลสูง

สิงคโปร์จะเริ่มห้ามโฆษณาเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลสูง ทั้งนี้เพื่อหาทางลดผู้ป่วยโรคเบาหวาน พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 20.53 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากประเทศสิงคโปร์เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ว่า หนังสือพิมพ์สเตรทไทมส์และโทรทัศน์แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานการเปิดเผยของนายเอ็ดวิน ถง รัฐมนตรีอาวุโสด้านสาธารณสุขของสิงคโปร์ว่า ทางการสั่งห้ามโฆษณาเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลสูง เช่น น้ำอัดลมและน้ำผลไม้ แล้วยังจะต้องติดป้ายกำกับว่าไม่ดีต่อสุขภาพ อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่จะมีผลในอีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวของทางการสิงคโปร์ซึ่งรุดหน้าไปมากกว่ามาตรการของเม็กซิโก อังกฤษและแคนาดา ซึ่งควบคุมการเผยแพร่โฆษณาสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ให้แคลอรี่สูง ห้ามโฆษณาในโทรทัศน์
แต่สำหรับของสิงคโปร์นั้นห้ามโฆษณาทั้งในโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ ป้ายโฆษณา และช่องทางอื่นๆเช่นเว็บไซต์ในโซเชียลมีเดีย เป็นต้น
สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ แต่ติดอยู่ในหนึ่งของประเทศที่มีผู้ป่วยโรคเบาหวานสูงที่สุดในโลกด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเติบโตอย่างสูงของประชากรสูงวัยและวัฒนธรรมการรับประทานอาหารซึ่งนิยมออกไปรับประทานอาหารตามศูนย์อาหาร

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32