อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

สะพานทางหลวงพังถล่มในเมืองจีน

สะพานทางหลวงพังถล่มในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน มีรถยนต์ติดอยู่ใต้ซากหลายคัน เจ้าหน้าที่ภัยเร่งช่วยเหลือ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 23.18 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองหวู่ฉีมณฑลเจียงซูประเทศจีนเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ว่า โทรทัศน์ซีซีทีวีรายงานว่า เกิดเหตุสะพานทางหลวงพังถล่มเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 10 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่นในเมืองหวู่ฉีมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน และห่างจากเมืองเซี่ยงไฮ้ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 100 กม.
หนังสือพิมพ์พีเพิ้ลเดลี่รายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว และยังมีรถพยาบาลราว 10 คันมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว ภาพข่าวยังแสดงให้เห็นรถยนต์อย่างน้อย 2 คันในสภาพที่ถูกแท่งคอนกรีตของสะพานพังถล่มลงมาทับถนนและรถยนต์ด้านล่าง
ส่วนคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในเว่ยป๋อทวิตเตอร์ของจีนแสดงให้เห็นช่วงนาทีก่อนสะพานถล่มว่า มีรถสามล้อเล็กๆคันหนึ่งรอดเหตุการณ์มาได้ โดยคนขับวิ่งหนีออกมาได้ทัน
ซีซีทีวีรายงานว่ามีรถยนต์ 3 คันถูกทับ รวมถึงหนึ่งคันที่จอดอยู่โดยไม่มีคนอยู่ในรถ ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเชื่อว่า สะพานพังถล่มลงมาเพราะรถบรรทุกน้ำหนักเกิน
อุบัติเหตุจากงานก่อสร้างและถนนเกิดขึ้นเป็นปกติในประเทศจีน เช่น เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 8 ศพในเมืองเฟาชานมณฑลกวางตุ้งเพราะมีน้ำรั่วไหลเข้าไปในงานก่อสร้างสถานีรถไฟใต้ดิน ทำให้ดินทรุดถนนข้างบนพังลงมา

เครดิตภาพREUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น