อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

อำมหิต!ฝังทั้งเป็นทารกหญิงแรกคลอดอินเดีย

ตำรวจอินเดียเผย ทารกแรกคลอดเพศหญิงถูกยัดใส่หม้อดิน นำไปฝังทั้งเป็น ในเมืองทางภาคเหนือของประเทศ แต่ดวงทารกน้อยยังไม่ถึงฆาต มีชาวบ้านไปพบโดยบังเอิญ และนำส่งโรงพยาบาลรอดชีวิต ตำรวจกำลังติดตามหาตัวพ่อแม่ ซึ่งเชื่อว่าเป็นลงมือหรือจ้างวานฆ่าลูกสาวในใส้ อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 20.36 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองลัคเนา ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ว่า นายอภินันดาน ซิงห์ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐอุตตรประเทศ เผยต่อสื่อมวลชนว่า ทารกหญิงถูกพบเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว (10 ต.ค.) โดยชาวบ้านอาชีพพ่อค้าท้องถิ่นคนหนึ่ง ที่นำศพลูกสาวซึ่งเสียชีวิตหลังคลอด ไปฝัง ในป่าช้าใกล้หมุ่บ้าน

นายฮิเตช กุมาร พ่อค้า เผยว่า ขณะกำลังขุดดินเพื่อฝังศพลูกสาว เขาได้ยินเสียงเด็กร้อง จากหลุมที่เพิ่งฝังใหม่ บริเวณใกล้เคียง เมื่อเขาขุดคุ้ยหลุมลึกประมาณ 3 ฟุต พบหม้อดินมีเด็กทารกอยู่ข้างใน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองบาไรลีย์ รัฐอุตตรประเทศ ล่าสุดอาการของทารกน้อยปลอดภัย และแข็งแรงขึ้น จากการเฝ้าดูแลของแพทย์และพยาบาล โดยมีนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งเสนอออกค่าใช้จ่ายให้

นายซิงห์กล่าวว่า ตำรวจกำลังพยายามตามหาพ่อและแม่ของทารกน้อยที่ถูกฝังทั้งเป็น

อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสัดส่วนทางเพศของประชากรแย่ที่สุดในโลก ค่านิยมทางสังคม โดยเฉพาะครอบครัวในชุมชนฐานะยากจน หรือตามท้องถิ่นชนบท โดยทั่วไปต้องการมีลูกชายมากกว่า เนื่องจากมองว่าลูกสาวเป็นภาวะทางการเงิน ทั้งเรื่องการศึกษาเล่าเรียน และการแต่งงาน เนื่องจากครอบครัวฝ่ายหญิงต้องเป็นฝ่ายจ่ายค่าสินสอด แก่ครอบครัวฝ่ายชาย.

ภาพ - AP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28