อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

รุมทำร้าย'แกนนำ'ม็อบฮ่องกง ใช้'ค้อนทุบ'จนเลือดอาบ

แกนนำคนสำคัญของขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงถูกนำส่งโรงพยาบาลในสภาพเลือดอาบเมื่อค่ำวันพุธที่ผ่านมา หลังถูกรุมทำร้ายโดยกลุ่มคนจำนวน 4-5 คนซึ่งมีค้อนเป็นอาวุธ พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 07.02 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ว่า แนวร่วมสิทธิมนุษยชนประชาชนของฮ่องกงแถลงว่า นายจิมมี่ ชาม หัวหน้ากลุ่มแนวร่วมสิทธิมนุษยชนประชาชนและยังเป็นหนึ่งในแกนนำที่เปิดเผยตัวตนในฐานะนักเคลื่อนไหวในการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ถูกกลุ่มคนร้ายราว 4-5 คนรุมทำร้ายด้วยค้อนจนได้รับบาดเจ็บ ในย่านมงก๊กของฮ่องกง เมื่อค่ำวันพุธที่ผ่านมา จึงถูกนำส่งโรงพยาบาลในสภาพเลือดอาบ เชื่อว่าเหตุจูงใจมาจากเรื่องทางการเมือง
แนวร่วมสิทธิมนุษยชนประชาชนเปิดเผยอีกว่า นายจิมมี่ ชาม ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จึงถูกนำส่งโรงพยาบาลกวง วาห์ แต่ก็ยังมีสติขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพเดินทางมาถึง
นายจิมมี่ ชาม ทำหน้าที่กระบอกเสียงให้กับแนวร่วมสิทธิมนุษยชนประชาชนซึ่งสนับสนุนการเคลื่อนไหวโดยไม่ใช้ความรุนแรงและจัดการเดินขบวนอย่างสันติซึ่งมีผู้มาร่วมเดินขบวนอย่างมากในช่วงต้นๆของการเคลื่อนไหวทางการเมืองในฮ่องกง ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนของรัฐบาลฮ่องกง

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 31