อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

แควนตัสบินไกลสุดไม่หยุดพัก"นิวยอร์ก-ซิดนีย์"

เที่ยวบินไกลสุดแบบไม่หยุดพักลงจอดที่ออสเตรเลียแล้วเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสำหรับการเดินทางกว่า 19 ชั่วโมงของเครื่องบินโดยสารของสายการบินแควนตัสของออสเตรเลีย โดยหวังว่าจะนำเข้าสู่การให้บริการทางพาณิชย์ อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 19.03 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ว่า เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง787-9 ของสายการบินแควนตัสของออสเตรเลีย เที่ยวบินคิวเอฟ7879 ใช้เวลาเดินทาง 19 ชั่วโมงกับอีก 16 นาทีในการบินตรงจากนครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกามายังนครซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยไม่มีการหยุดพักและเป็นหนึ่งในสามของการเดินทางระยะไกลตามแผนการของสายการบินแควนตัสในปีนี้ เพราะแควนตัสมีแผนที่จะทดสอบการบินระยะไกลอีก เช่น เที่ยวบินจากลอนดอนประเทศอังกฤษมายังซิดนีย์ ในแผนการพิจารณาเส้นทางบินระยะไกลแบบไม่หยุดพัก จากสหรัฐอเมริกาและอังกฤษมายังออสเตรเลีย
สำหรับเที่ยวบินคิวเอฟ7879นั้น มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องเพียง 49 คนเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้เกิดน้ำหนักบรรทุกน้อยที่สุดและให้กำลังเครื่องยนต์ของเครื่องบินทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับการเดินทางระยะไกลกว่า 16,000 กม.โดยไม่มีการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงแต่อย่างใด นอกจากนั้นแล้ว สายการบินแควนตัสยังได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียอีก 2 แห่งเพื่อทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของเจ็ทแล็กว่าจะมีผลต่อผู้โดยสารและลูกเรือหรือไม่ในการเดินทางข้ามเส้นแบ่งเวลาหลายเส้นด้วยกัน

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 37