อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ตัวเดียวเกือบ1.4ล้านบาท ประมูล'ปูหิมะ'แพงสุดในโลก

บริษัทขายอาหารทะเลท้องถิ่นในจังหวัดทตโตริของญี่ปุ่น เป็นผู้ชนะการประมูลปูหิมะด้วยราคาเกือบ 1.4 ล้านบาท สร้างสถิติเป็น "ปูราคาแพงที่สุดในโลก" ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.40 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ว่าตลาดขายอาหารทะเลที่เมืองทตโตริ ในจังหวัดทตโตริ ทางตะวันตกตอนล่างของญี่ปุ่นจัดการประมูลปูหิมะ “ระดับ 5 ดาว” โดยมีน้ำหนัก 1,240 กรัม และรัศมีระหว่างก้ามยาวที่สุดทั้งสองข้างคือ 14.6 เซนติเมตร โดยการประมูลมีขึ้นเมื่อคืนวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น และผู้ชนะคือบริษัทขายปลีกอาหารทะเลในพื้นที่ “คาเนมาสะ ฮามาชิตะ โชเต็น” ด้วยการเสนอราคาสุดท้าย 5 ล้านเยน ( ราว 1.39 ล้านบาท ) ทำลายสถิติการประมูลปูหิมะเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งราคาอยู่ที่ 2 ล้านเยน ( ราว 556,440.8 บาท ) และผู้ชนะการประมูลเมื่อปีที่แล้วก็คือคาเนมาสะ ฮามาชิตะ โชเต็น ซึ่งตัวแทนของบริษัทกล่าวว่าตั้งใจกลับมาประมูลอีกครั้ง "เพื่อการทำลายสถิติโลก"


FNN.jpプライムオンライン

ทั้งนี้ ทางการจังหวัดทตโตริเตรียมยื่นเรื่องให้กินเนสส์ เวิล์ด เรคคอร์ดส บันทึกสถิติอย่างเป็นทางการว่า การประมูลปูหิมะที่เมืองทตโตริในครั้งนี้ถือเป็น “ปูราคาแพงที่สุดในโลก” นอกจากนี้ มีรายงานว่าทางบริษัทได้ขายต่อปูตัวนี้ให้แก่ร้านซูชิชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านกินซา ใจกลางกรุงโตเกียวแล้ว

อนึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ตลาดปลา "โทโยสุ" ซึ่งเป็นตลาดปลาแห่งใหม่ของกรุงโตเกียวแทนตลาดปลาซึกิจิ จัดการประมูลปลาทูน่าต้อนรับปีใหม่เป็นครั้งแรก เป็นปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน และมีน้ำหนักมากถึง 278 กิโลกรัม ขณะที่ผู้ชนะการประมูลยังคงเป็นนายคิโยชิ คิมูระ ประธานเครือร้านซูชิซันไม ซึ่งได้ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงินตัวนี้ไปครอบครองในราคา 333.6 ล้านเยน ( ราว 92.8 ล้านบาท ) ทำลายสถิติเมื่อปี 2556 ที่คิมูระชนะการประมูลปลาทูน่าน้ำหนัก 222 กิโลกรัม ด้วยราคา 154.4 ล้านเยน ( ราว 43 ล้านบาท ).

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46