อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

'มาเลเซียแอร์ไลน์ส'ไม่ให้สมรังสีฝ่ายค้านเขมรขึ้นเครื่อง

สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สไม่ให้นายสม รังสี ผู้นำฝ่ายค้านคนสำคัญของกัมพูชาขึ้นเครื่องบินเดินทางไปอินโดนีเซีย พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.22 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ว่า สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์เพื่อชี้แจงข้อซักถามว่า นายสม รังสี ผู้นำฝ่านค้านคนสำคัญของกัมพูชาถูกสั่งห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องบินของมาเลเซีย แอร์ไลน์สนั้น โดยระบุว่า มาเลเซีย แอร์ไลน์สได้ห้ามนายสม รังสี ไม่ให้ขึ้นเครื่องบินของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส จากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย ตามคำสั่งของทางการอินโดนีเซีย
นายสม รังสี ซึ่งลี้ภัยตัวเองอยู่ในประเทศฝรั่งเศสมาช้านาน ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเดินทางมาถึงประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ตอนแรกวางแผนที่จะเดินทางกลับเข้าไปกัมพูชาให้ได้ในวันนั้น เพื่อระดมพลชาวกัมพูชาในการเดินขบวนประท้วง เพื่อหาทางโค่นอำนาจรัฐบาลกัมพูชาของสมเด็จฮุนเซนนายกรัฐมนตรี และก่อนหน้านั้นในวันที่ 7 พ.ย. นายสม รังสี ก็เคยถูกการบินไทยไม่อนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางจากกรุงปารีส ฝรั่งเศส มายังประเทศไทย
เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    69%
  • ไม่เห็นด้วย
    31%

บอกต่อ : 31