อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

กราดยิงเพื่อนนักเรียนม.ปลายในสหรัฐตาย 2 ศพ

แค่ 16 วินาทีเท่านั้นที่มือปืนวัยโจ๋ใช้ก่อเหตุกราดยิงเพื่อนนักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพและบาดเจ็บอีก 3 คนจากนั้นมือปืนใช้ปืนยิงหัวตัวเองแล้วล้มลง บาดเจ็บสาหัส ยังไม่ทราบสาเหตุ ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.20 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสอบสวนเหตุยิงกันที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 14 พ.ย.ตามเวลาท้องถิ่นที่โรงเรียนมัธยมปลายเซากัสในเมืองซานตา คลาริตารัฐแคลิฟอร์เนียและห่างจากนครลอสแองเจลิสขึ้นไปทางเหนือ 65 กม. โดยมือปืนผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนชายที่เพิ่งจะมีอายุครบ 16 ปีในวันก่อเหตุ ได้ใช้เวลาเพียง 16 วินาทีเท่านั้น ในการก่อเหตุด้วยการควักเอาปืน.45 กึ่งอัตโนมัติขึ้นมาจากเป้หลัง แล้วสาดกระสุนเข้าใส่เพื่อนนักเรียนที่สนามหญ้าของโรงเรียน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นเด็กหญิงอายุ 16 ปีและเด็กชายวัย 14 ปี ที่เหลือก็มีบาดเจ็บอีก 3 คน เป็นเด็กผู้ชาย 1 คนและเด็กผู้หญิง 2 คน อายุระหว่าง 14-15 ปี จากนั้นมือปืนได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันขึ้นมายิงเข้าที่ศีรษะตัวเอง จนล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุ เชื่อว่าลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว และยังไม่เปิดเผยชื่อมือปืนผู้ก่อเหตุรวมทั้งเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย
เหตุกราดยิงล่าสุดในโรงเรียนนั้นคล้ายคลึงกับเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นหลายครั้งในโรงเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นที่โรงเรียนมัธยมปลายมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส เมืองปอร์ตแลนด์รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2561 ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ และยังเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนในปีนี้ เป็นครั้งที่ 85 แล้วตามรายงานของกลุ่มเอเวอรีทาวน์ กลุ่มสนับสนุนการควบคุมอาวุธปืน

เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 25