อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ตร.รวบนางเอกดังญี่ปุ่น"ซาวาจิริ"ข้อหาครอบครองยาอี

ดารานักแสดงสาวชื่อดังของญี่ปุ่น "เอริกะ ซาวาจิริ" ที่เคยโด่งดังจากบทบาทในซีรีส์ยอดฮิตปี 2548 "บันทึกน้ำตา 1 ลิตร" ถูกตำรวจจับกุม ฐานต้องสงสัยครอบครองยาเสพติด จากการรายงานของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น โดยอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผย เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.42 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ว่า เอริกะ ซาวาจิริ วัย 33 ปี ดาราสาวชื่อดังชาวญี่ปุ่น ซึ่งปีนี้เธอรับบทนำในละครทีวี ที่ดัดแปลงจากนวนิยายยอดฮิต "ชิโรอิ เกียวโต" ของนักเขียน โตโยโกะ ยามาซากิ ถูกตำรวจจับกุมในกรุงโตเกียว ฐานต้องสงสัยมียาอีในครอบครอง 

ละครโทรทัศน์เรื่อง บันทึกน้ำตา 1 ลิตร หรือ อิชิ ริตโตะรุ โนะ นะมิดะ(Ichi Rittoru no Namida) สร้างชื่อเสียงให้ซาวาจิริ ไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่น แต่ทั่วเอเชีย เป็นเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากชีวิตจริง ของเด็กสาวชาวญี่ปุ่นวัยสิบห้าปีชื่อ อะยะ คิโตะ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อเสียการประสานงานจากสมอง เป็นโรคที่หาได้ยากและไม่สามารถรักษาได้ จนกระทั่งเธอเสียชีวิตเมื่ออายุเพียง 25 ปี 

การถูกจับกุมฐานเกี่ยวพันกับยาเสพติด ถือเป็นเรื่องร้ายแรงในญี่ปุ่น หากเป็นบุคคลในวงการดารานักแสดง มักจะถูกตัดออกจากภาพยนตร์ หรือรายการทีวีที่กำลังรับงานอยู่ 

สำนักงานตำรวจกรุงโตเกียวยังไม่ตอบคำถามของสื่อ เช่นเดียวกับเอเย่นต์ตัวแทนรับงานของซาวาจิริ.
เครดิตภาพ - Gulf Times

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 56