อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

คนร้ายซุกคาร์บอมบ์โจมตี เมืองทางเหนือซีเรีย'ตาย19ศพ'

คนร้ายใช้รถยนต์ซุกระเบิดกดชนวนโจมตี ในเมือง อัล-บับ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย ซึ่งปัจจุบันอยู่ในการควบคุมของตุรกี เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ศพ โดย 13 ศพในจำนวนดังกล่าวเป็นพลเรือน  เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.30 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ว่า รถยนต์ระเบิด ซึ่งโจมตีสถานีรถโดยสารและคิวรถแท็กซี่ของเมือง อัล-บับ ยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 33 คน หลายคนอาการสาหัส ตุรกีและกลุ่มติดอาวุธชาวซีเรียที่ตุรกีหนุนหลัง ควบคุมพื้นที่หลายเมืองทางภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย จากการส่งทหารบุกข้ามแดนหลายครั้ง ระหว่างปี พ.ศ. 2559 - 2560 ปี 2561 และ 2562

เบื้องต้นยังไม่มีกลุ่มใดออกประกาศอ้างความรับผิดชอบเหตุระเบิดล่าสุด กลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนซีเรีย หรือ เอสโอเอชอาร์ แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งมีฐานภาคสนามอยุ่ที่กรุงเบรุต เผยว่า เกิดเหตุการณ์โจมตีในเมือง อัล-บับ หลายครั้ง นับตั้งแต่ทหารกองทัพตุรกีบุกขับไล่กลุ่มไอเอส และยึดครองเมืองแทน ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2560 แต่ตุรกีระบุว่า เป็นฝีมือของกองกำลังนักรบชาวเคิร์ดในสังกัด หน่วยคุ้มครองประชาชนชาวเคิร์ด หรือ วายพีจี ที่กองทัพตุรกีบุกข้ามแดนเข้ามากวาดล้างทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียเมื่อเดือนที่แล้ว.

ภาพ - AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31