อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

สหรัฐเตรียมบังคับโรงพยาบาลเผยค่ารักษา

รัฐบาลสหรัฐจะเริ่มบังคับโรงพยาบาลทุกแห่งในประเทศ ให้ประกาศอัตราค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งส่วนลดที่โรงพยาบาลได้รับ จากข้อตกลงกับบริษัทประกันภัย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 เพื่อพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายทางด้านสาธารณสุข เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.51 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ว่า กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์สหรัฐ หรือ เอชเอชเอส (The Department of Health and Human Services : HHS) เสนอกฏใหม่แยกต่างหาก เพื่อบังคับบริษัทประกันภัยเอกชน ประเมินค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ป่วย ก่อนการแพบแพทย์หรือรับการรักษาพยาบาล

แผนริเริ่มเป็นส่วนหนึ่งของความพยายาม เพื่อรับประกันความโปร่งใสมากขึ้น ในอุตสาหกรรมรักษาพยาบาลในสหรัฐอเมริกา ซึ่งขึ้นชื่อทางด้านความคลุมเครือ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการเจ็บป่วย
นายอเล็กซ์ อาซาร์ รัฐมนตรีกระทรวงเอชเอชเอส กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวจะช่วยเปิดเผยค่าใช้จ่าย ในระบบที่เป็นเงามืดของสหรัฐ เพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวอเมริกัน

ปัจจุบันผู้ป่วยมักไม่ทราบล่วงหน้า ว่าค่ารักษาพยาบาลจะมากน้อยเท่าใด ผู้ป่วยจำนวนมากยอมตกลงเข้ารับการรักษา โดยไม่ทราบจำนวนเงินที่จะต้องจ่ายในบั้นปลาย นางชีมา เวอร์มา ผู้อำนวยการศูนย์บริการเมดิแคร์และเมดิเคด หน่วยงานในสังกัดเอชเอชเอส กล่าวว่า ภายใต้ระบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ผู้ป่วยตกอยู่ในสภาพมืดแปดด้าน เกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลที่จะต้องจ่าย เมื่อยามเจ็บป่วย.

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24