อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

คลิประทึกบุกกราดยิงระหว่างการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล

คนร้ายบุกกราดยิงระหว่างการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล โรงเรียนมัธยมปลาย ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ทางภาคตะวันออกกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันศุกร์ ทำให้ทั้งนักกีฬาและผู้ชมแตกตื่นหนีตายโกลาหล มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย  เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.48 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองพลีแซนต์วิลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบชนิด กราดยิงใส่ประชาชน ขณะที่กำลังมีการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลโรงเรียนมัธยมปลาย ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ระหว่างทีมแคมเดน แพนเธอร์ กับทีมพลีแซนต์วิลล์ เกรย์ฮาวนด์ ที่สนามของโรงเรียนพลีแซต์วิลล์ โดยเสียงปืนดังขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. คืนวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น ทำใหเการแข่งขันยุติลงโดยอัตโนมัติ และทั้งผู้เล่นและผู้ชมต่างแตกตื่นหนีนายอลหม่าน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป และตำรวจกำลังตามล่าตัว

นายดามอน ไทเนอร์ อัยการเขตปกครองแอตแลนติก เคาน์ตี เผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ 2 ราย โดยรายแรกเป็นเด็กชาย ถูกยิงที่บริเวณลำคอ อาการสาหัส และถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์หน่วยกู้ภัย ส่งโรงพยาบาลในเมืองฟิลาเดลเฟีย อีกรายเป็นผู้ชาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์แอตแลนติกแคร์ แต่ไม่ทราบความหนักเบาของอาการ

 

นายไทเนอร์เผยอีกว่า คนร้ายหลบหนีไปหลังก่อเหตุ และตำรวจกำลังติดตามไล่ล่า ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนเผยว่า ได้ยินเสียงปืนดังอย่างน้อย 6 นัด

ความรุนแรงเกี่ยวพันกับอาวุธปืนครั้งล่าสุดในสหรัฐ เกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนชายวัย 16 ปี ใช้ปืนพกยิงเพื่อนนักเรียน ภายในโรงเรียนมัธยมปลายซอกัส ในเมืองซานตาแคลริตา ทางเหนือของเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้นักเรียนชายและหญิงเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 3 คน ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงศีรษะตนเองบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันศุกร์.
ภาพ - AP
คลิป - On Demand News
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 26