อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ยิงชาวเอเชียดับ4เจ็บ6 คาสนามหลังบ้านในแคลิฟอร์เนีย

คนร้ายบุกกราดยิงประชาชนที่กำลังชมการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล ถ่ายทอดสดทางทีวี ในสนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทางภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา เมื่อเย็นวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 6 คน เป็นชาวเอเชียทั้งหมด แต่ยังไม่ทราบสัญชาติ และตำรวจกำลังติดตามไล่ล่ามือปืน จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเฟรสโน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ว่า ตำรวจเมืองเฟรสโนได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งทางฟากตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง และเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล 7 คน แต่ 1 คนในจำนวนนี้เสียชีวิตเมื่อถึงมือหมอ

นายไมเคิล รีด รองหัวหน้าสำนักงานตำรวจเมืองเฟรสโน เผยว่า เหตุเกิดขณะที่ประชาชนประมาณ 35 คน ซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงชาวเอเชีย รวมตัวสังสรรค์และชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล ในสวนหลังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองลอสแอนเจลีส ไปทางเหนือ 320 กม. และเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. คนร้ายอย่างน้อย 1 คน แอบมุดรั้วเข้าไปใช้ปืนกราดยิงแบบไม่เลือกหน้า
นายรีด เผยอีกว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นผู้ชายทั้งหมด อายุระหว่าง 25 - 35 ปี ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามล่าตัวคนร้าย.
ภาพ - AP
คลิป -  Evening Standard
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 21