อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

"เสือโคร่งสุมาตรา"ขย้ำชาวอินโดฯ ดับสยองในไร่กาแฟ

เสือโคร่งดอดขย้ำชายชาวอินโดนีเซีย เสียชีวิตภายในไร่กาแฟ บนเกาะสุมาตรา และ 1 วันก่อนหน้านั้นเสือตัวเดียวกันนี้ยังทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวอินโดฯ ที่ไปตั้งแคมป์บนเกาะเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บ จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.36 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ว่า นายเกนมาน ฮาซิบวน หัวหน้าสำนักงานอนุรักษ์ป่าจังหวัดสุมาตราใต้ เผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ (17 พ.ย.) เสือโคร่งบุกเข้าจู่โจมทำร้าย ชาววัย 57 ปี ขณะที่กำลังตัดไม้อยู่ในไร่กาแฟของเขาเอง บนเกาะสุมาตรา ทางภาคตะวันตกไกลของอินโดนีเซีย ชายเคราะห์ร้ายพยายามต่อสู้ แต่ถูกเสือตะปบขย้ำจนเสียชีวิตในที่สุด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังจากเสือโคร่งตัวเดียวกัน บุกโจมตีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย ที่ไปตั้งแคมป์นอนพักในไร่กาแฟ ใกล้ภูเขาเดมโป จังหวัดสุมาตราใต้ ทำให้นักท่องเที่ยวคนหนึ่งในกลุ่ม ได้รับบาดเจ็บถูกเสือกัดที่แผ่นหลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายฮาซิบวน เผยอีกว่า เสือตัวที่ก่อเหตุ ซึ่งยังหลบหนีลอยนวลในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เป็นเสือโคร่งสุมาตรา ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อย่างยิ่ง 1 ใน 15 ตัวที่เหลืออยู่ในจังหวัดสุมาตราใต้ และในปีนี้เกิดเหตุเสือทำร้ายประชาชนในเขตจังหวัดรวม 5 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย.

เครดิตภาพ - Unsplash

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 38