อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ทรัมป์จวกสื่อหลัก "ปล่อยข่าวเท็จ" ว่าเจ็บหน้าอกรุนแรง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่าเขาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลจริง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้มีอาการเจ็บหน้าอกหรือถึงขั้นหัวใจวาย ตามรายงานของสื่อกระแสหลักหลายแห่ง ซึ่งผู้นำสหรัฐตำหนิว่า "ไร้จรรยาบรรณ" พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.08 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันอังคาร ว่าเขาไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลทหารแห่งชาติ วอลเตอร์ รีด ชานกรุงวอชิงตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจริง แต่เมื่อกลับมาที่ทำเนียบขาว เมลาเนียถามด้วยท่าทีตกใจว่าเขาเป็นอะไรมากหรือไม่ เนื่องจากมีรายงานข่าวทางโทรทัศน์ทั้งที่ว่า "ประธานาธิบดีสหรัฐอาจมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน" และ "ประธานาธิบดีมีอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง" ทรัมป์กล่าวต่อไปอีกว่า ภายในเวลาอันรวดเร็วบรรดาทีมงานพากันโทรศัพท์มาถามว่าเขาว่า "เป็นอย่างไรบ้าง"
 

 
ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า "สื่อกระแสหลักในประเทศนี้ยังคงรายงานข่าวอย่างไร้จรรยาบรรณ" และทรัมป์กล่าวถึงซีเอ็นเอ็นอีกครั้งว่าเป็นต้นตอจุดชนวนกระแสข่าวเรื่องนี้ ขณะที่ร.ต.นพ. ฌอน คอนลีย์ หัวหน้าคณะแพทย์ประจำตัวของผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ แถลงในเวลาต่อมา ว่าผู้นำสหรัฐวัย 73 ปี ไม่ได้มีอาการเจ็บหน้าอกอย่างหนักตามที่เล่าลือกัน และไม่ได้อยู่ใน "ภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพ" ด้วย ทั้งนี้ กำหนดการตรวจสุขภาพประจำปีของทรัมป์คือในเดือนก.พ.ของทุกปี ส่งผลให้การเดินทางไปยังโรงพยาบาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากลายเป็นที่จับตาและสร้างความสงสัย.

เครดิตภาพ : AP
    
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28