อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

สกัดผู้อพยพอีกชุดใหญ่ลักลอบเข้าอังกฤษ

ผู้อพยพต่างชาติ 25 คนถูกตรวจพบ แอบซุกในตู้รถบรรทุกห้องเย็น ที่ใช้บริการเรือบรรทุกข้ามฟาก จากเนเธอแลนด์ไปยังเกาะอังกฤษ เมื่อวันอังคาร เรือต้องแล่นกลับเข้าฝั่งและควบคุมตัวสอบปากคำทั้งชุด พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.22 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ว่า เรือบรรทุกข้ามฟาก "ดีเอฟดีเอส ซีเวย์" ที่กำลังจะออกเดินทางข้ามช่องแคบ ไปยังเมืองท่าเฟลิกซ์สโตว์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ ต้องกลับคืนสู่ฝั่งเมืองท่าวลาดิงเกน ใกล้เมืองร็อตเตอร์ดัม ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเนเธอร์แลนด์ หลังจากลูกเรือตรวจพบผู้อพยพ 25 คน ซุกซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นของรถบรรทุกสินค้า ที่ใช้บริการเรือบรรทุก

ผู้อพยพถูกนำตัวขึ้นฝั่ง และตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดย 2 คนในกลุ่มถูกส่งไปตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการไม่สบาย อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ ส่วนคนขับรถบรรทุกห้องเย็นถูกตำรวจจับกุม เจ้าหน้าที่เนเธอร์แลนด์เผยว่า เรือดีเอฟดีเอส ซีเวย์ เป็นของบริษัทในเดนมาร์ก ตำรวจเตรียมสอบปากคำผู้อพยพชุดนี้ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบสัญชาติ ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
การค้นพบมีขึ้นเกือบ 1 เดือน หลังจากผู้อพยพหนุ่มสาวชาวเวียดนาม 39 คน ถูกพบเป็นศพเสียชีวิต ภายในรถบรรทุกห้องเย็น ในนิคมอุตสาหกรรมเมืองเกรย์ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งการสอบสวนพบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวเดินทางเข้าสู่สหราชอาณาจักร ด้วยเรือบรรทุกข้ามฟาก จากเบลเยี่ยม คดีนี้ตำรวจอังกฤษจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 13 คน กำลังสอบสวนเป็นคดีฆาตกรรม ฟอกเงิน และค้ามนุษย์ข้ามชาติ.
ภาพ - AFP
คลิป - Ruptly


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29