อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ไต้ฝุ่น"คัมมูริ"ถล่มฟิลิปปินส์ดับ2ศพ

ไต้ฝุ่น”คัมมูริ”พัดถล่มฟิลิปปินส์คร่าชีวิตผู้คนไป 2 ศพ บ้านเรือนพังเสียหายและสนามบินนานาชาติมะนิลาต้องปิดให้บริการชั่วคราว อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 20.40 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ว่า พายุไต้ฝุ่น”คัมมูริ”พัดถล่มประเทศฟิลิปปินส์เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมาและผ่านออกทางใต้ของกรุงมะนิลาเมืองหลวงของฟิลิปปินส์ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ 13 ล้านคน และนักกีฬาหลายพันคนที่กำลังแข่งขันรายการซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ จากนั้นพายุไต้ฝุ่นได้เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ แต่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ศพบนเกาะมินโดโรทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ โดยรายแรกถูกต้นไม้โค่นทับและอีกรายถูกเศษไม้ลอยมากระแทกจนเสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายก่อนพายุเข้านั้น เป็นชายวัย 33 ปีถูกไฟดูดขณะลงไปซ่อมหลังคา แม้ความเร็วลมจะลดลงเหลือ 130 กม.ต่อชั่วโมง
เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์กำลังประเมินความเสียหาจากพายุ แต่สนามบินขนาดเล็กแห่งหนึ่งของฟิลิปปินส์ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เสาไฟฟ้าหักโค่นและบ้านเรือนเสียหาย
ขณะเดียวกัน นายเอ็ด มอนเรียล ผู้จัดการใหญ่การท่าอากาศยานนานาชาตินินอย อาคีโนของกรุงมะนิลาแถลงว่า สนามบินนานาชาตินินอย อาคีโน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว เพราะกระแสลมแรง ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินเกือบ 500 เที่ยวและจะกลับมาให้บริการได้อีกครั้งในเวลา 23.00 น.ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น
ฟิลิปปินส์จะต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติจากพายุพัดถล่มปีละ 20 ลูก คร่าชีวิตผู้คนไปหลายร้อยคน ทำให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยต้องตกอยู่ในภาวะลำบาก

เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35