อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ไฟไหม้โรงแรมหรูกรุงเอเธนส์บาดเจ็บ3คน

เกิดเพลิงไหม้ในโรงแรมหรูของกรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้บันไดสูงเพื่อการอพยพผู้คนออกมา พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 20.56 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงเอเธนส์ประเทศกรีซเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ว่า หน่วยดับเพลิงกรุงเอเธนส์แถลงว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้โรงแรมเอเธนาอึม พาเลซ โรงแรมหรูในกรุงเอเธนส์เมืองหลวงของกรีซและยังไม่ทราบเช่นกันว่ามีประชาชนยังติดอยู่ในโรงแรมอีกจำนวนเท่าใด แต่หน่วยดับเพลิงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 35 คนพร้อมกับรถดับเพลิง 12 คัน เพื่อควบคุมเพลิงได้เพียงบางส่วนหลังเกิดเพลิงไหม้ ขณะที่กลุ่มควันยังลอยออกมาให้เห็นจากหน้าต่างสองชั้นของตัวอาคารโรงแรมที่มีทั้งหมด 7 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้บันไดสูงในการอพยพผู้คน ซึ่งก็มีพนักงานแม่บ้านด้วยและช่วยออกมาได้แล้ว 20 คน
ส่วนคนอื่นๆนั้นหนีออกมาได้ทางประตูด้านข้างของโรงแรมโดยใช้ผ้าห่มคลุมตัวเอาไว้เพื่อป้องกันความร้อนและเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้น พบว่ามีผู้บาดเจ็บ 3 รายด้วยกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าไปในตัวอาคารโรงแรมและตรวจสอบตามห้องพักว่ายังมีใครหลงเหลืออยู่บ้าง

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21