อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ปลดซีอีโอสายการบินการูด้า ลอบขนมอเตอร์ไซค์'ฮาเล่ย์'

ซีอีโอของสายการบินการูด้าสายการบินแห่งชาติอินโดนีเซีย ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้วฐานลักลอบขนรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮาเล่ย์เดวิดสันเข้ามาในประเทศโดยใช้ชื่อของลูกน้องในเอกสารนำเข้า เพื่อเลี่ยงไม่ให้ถูกจับ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 22.31 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ว่า นายอีริค โธฮีร์ รัฐมนตรีกิจการรัฐวิสาหกิจของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายอารี อัชคารา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(ซีอีโอ)ของสายการบินการูด้าสายการบินแห่งชาติอินโดนีเซีย ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้วฐานลักลอบนำชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮาเล่ย์เดวิดสันเข้ามาในประเทศ ผ่านทางเครื่องบินจากฝรั่งเศสเมื่อเดือนที่แล้ว

นายอัชคาราถูกกล่าวหาว่า ซุกซ่อนชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ดังกล่าวในตู้สัมภาระโดยใช้ชื่อของลูกน้องคือผู้ช่วยคนหนึ่งของเขาในเอกสารนำเข้าชิ้นส่วนดังกล่าว เพื่อไม่ให้ตัวเองถูกจับ โดยเลี่ยงการสำแดงราคาของรถจักรยานยนต์มูลค่า 800 ล้านรูเปียห์(57,000 ดอลลาร์สหรัฐ)กับทางศุลกากร

สำหรับ นายโธฮีร์ นั้นเคยเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์มิลานในกัลโช เซเรียอาของอิตาลี

ส่วนสายการบินการูด้ายังไม่มีความเห็นอะไรเรื่องนี้ แต่เมื่อเร็วๆนี้สายการการูด้าเคยแถลงว่า ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ดังกล่าวเป็นของลูกจ้างหลายคน และมีการแสดงเอกสารอย่างถูกต้องต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรของฝรั่งเศส

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26