อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ตำรวจ-โจรดวลกระสุนเดือด! ดับ4ศพ ชิงเพชรไมาอามี่

2 คนร้ายชายบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านขายเพชรพลอย เมืองไมอามีสหรัฐอเมริกา แต่ไม่สำเร็จก่อนจี้รถส่งพร้อมคนขับหลบหนี ตำรวจติดตามไล่ล่าก่อนดวลกระสุนกลางสี่แยก คนร้ายถูกยิงดับทั้งคู่ พร้อมคนรับรถและประชาชนถูกลูกหลงเสียชีวิตรวม 4 ศพ ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 19.36 น.

สำนักข่าวเอเอฟพี รอยเตอร์และเอพีรายงานจากเมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ว่า นายจอร์จ ปิโร เจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) สหรัฐ เผยว่า มีผู้เสียชีวิต 4 ราย จากการยิงต่อสู้กันด้วยอาวุธปืน บนถนนที่จราจรแออัด ผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 2 ผู้ต้องสงสัยจี้ชิงทรัพย์ พนักงานขับรถบริษัทยูไนเต็ด พาร์เซิล เซอร์วิส (ยูพีเอส) และประชาชนที่ขับรถยนต์ผ่านที่เกิดเหตุ

นายปิโรเผยว่า เหตุการณ์เริ่มจาก 2 คนร้ายพร้อมอาวุธปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ ร้านจำหน่ายอัญมณี ในย่านมิราเคิล ไมล์ ในเมืองโครัล เกเบิลส์ เมืองเล็กๆ แถบชานเมืองใหญ่ไมอามี ในรัฐฟลอริดา เมื่อเวลา 16.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยใช้ปืนจี้พนักงานขายหญิงสาว แต่ถูกเจ้าของร้านใช้ปืนขัดขวาง 2 คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกนอกร้าน และใช้ปื้นจี้รถบริษัทยูพีเอส ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าและพัสดุไปรษณีย์เอกชน ขนาดใหญ่ที่สุดในสหรัฐ พร้อมพนักงานขับเป็นตัวประกัน หลบหนีไป

นายปิโร เผยอีกว่า ตำรวจเมืองโครัล เกเบิลส์ ขับรถออกไล่ติดตามคนร้าย จนไปทันขณะรถบริษัทยูพีเอสจอดติดสัญญาณไฟแดง สี่แยกถนนในเมืองมิรามาร์ ห่างจากจุดเกิดเหตุชิงทรัพย์ไปทางทิศเหนือประมาณ 20 ไมล์ (32 กม.) และเกิดการดวลกระสุนระหว่างตำรวจกับคนร้าย เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เมื่อเสียงปืนสงบลงคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่ รวมทั้งพนักงานขับรถของยูพีเอส นอกจากนั้นยังมีประชาชนเคราะห์ร้ายอีก 1 ราย ถูกกระสุนลูกหลงเสียชีวิต ภายในรถยนต์ที่ขับผ่านที่เกิดเหตุ
นายเอ็ด ฮิวดัค หัวหน้าสำนักงานตำรวจเมืองโครัล เกเบิลส์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า คนจับรถของบริษัทยูพีเอสที่ถูกจี้เป็นตัวประกัน และประชาชนที่ถูกลูกหลง เสียชีวิตจากกระสุนของคนร้ายหรือของตำรวจ เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจสอบ.

ภาพ - AP
คลิป - WPBF 25 News
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28