อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ผบ.ตำรวจฮ่องกงพบรมว.ความมั่นคงปักกิ่ง

ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจฮ่องกงเดินทางไปพบกับรมว.กระทรวงความปลอดภัยสาธารณะของจีน ที่กรุงปักกิ่ง เพียงไม่กี่วันก่อนถึงกำหนดการที่ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลได้รับอนุญาตให้จัดการชุมนุมใหญ่ครั้งใหม่ เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 11.31 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ว่านายจ้าว เค่อจื้อ รมว.กระทรวงความปลอดภัยสาธารณะของจีน ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่คริส ถัง ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจฮ่องกง ซึ่งเยือนกรุงปักกิ่ง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งรายงานที่เผยแพร่โดยกระทรวงความปลอดภัยสาธารณะของรัฐบาลปักกิ่งระบุว่า นายจ้าวหารือกับเจ้าหน้าที่ถังในประเด็น "การรักษาความปลอดภัยให้กับความมั่นคงแห่งรัฐและเสถียรภาพทางสังคมของฮ่องกง" และรัฐบาลกลางมุ่งหวัง "ยกระดับความสัมพันธ์" กับฮ่องกงในเรื่องดังกล่าว
   
ด้านเจ้าหน้าที่ถังขอบคุณ "ความสนับสนุนอย่างแรงกล้า" จากแผ่นดินใหญ่ และให้คำมั่นว่าสำนักงานตำรวจฮ่องกงจะทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่ ในการยุติความวุ่นวายและความรุนแรงซึ่งเกิดขึ้นเป็นระลอกในฮ่องกงจนเข้าสู่เดือนที่ 6 แล้ว และฝ่ายต่อต้านรัฐบาลมีกำหนดจัดการชุมนุมใหญ่ครั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. นี้ หลังได้รับการอนุญาตจากสำนักงานตำรวจฮ่องกง ซึ่งยืนยันจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตือนว่าการจัดกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น "ควรเป็นไปอย่างสงบ" ขณะที่ก่อนถึงวันชุมนุมใหญ่ครั้งใหม่ ชาวฮ่องกงจำนวนไม่น้อยชุมนุมกันอย่างสงบเมื่อคืนวันศุกร์ ต่อต้านการใช้แก๊สน้ำตาและการใช้กำลังของตำรวจ.

เครดิตภาพ : AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31