อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

"หนุ่มเช็ก"คลั่งใช้ปืนพกจ่อยิงปชช."6ศพ"ในโรงพยาบาล

หนุ่มใหญ่วัย 42 ปีชาวเช็ก ใช้ปืนพกจ่อยิงประชาชน ภายในห้องโถงโรงพยาบาลคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเมืองออสตราวา ทางภาคตะวันออก เมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ ก่อนจะหลบหนีและยิงตัวตายเป็นศพที่ 7 ขณะตำรวจกำลังติดตามไล่ล่า พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 06.20 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานจากกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ว่า ชายวัย 42 ปีชาวเช็ก ใช้ปืนเดินจ่อยิงประชาชน ภายในห้องโถงรับแขก แผนกผู้ป่วยฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเมืองออสตราวา ทางตะวันออกของเช็ก เมื่อเวลาหลัง 06.00 น.เช้าวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ เป็นผู้ชาย 4 คน ผู้หญิง 2 คน และได้รับบาดเจ็บ 3 คน โดย 2 คนอาการสาหัส

หลังเกิดเหตุชายคนร้ายขับรถยนต์ยี่ห้อเรโนลต์ ลากูนา สีเงิน หลบหนีไป โดยมีตำรวจกว่า 100 นายขับรถยนต์ไล่ติดตาม รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำบนฟ้า จนในที่สุดคนร้ายเห็นจวนตัว จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงศีรษะตนเองภายในรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ก่อนจะเสียชีวิตลงประมาณครึ่งชั่วโมงต่อมา 

ออสตราวาเมืองประชากร 290,000 คน อยู่ห่างจากกรุงปราก เมืองหลวง ไปทางทิศตะวันออก 350 กม. ใกล้เขตแดนโปแลนด์ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุ ขณะที่นายยาน ฮามาเซค รัฐมนตรีมหาดไทยเช็ก เผยว่า คนร้ายรายนี้ชื่อ นายซีรัด ไวตาเซค อาชีพช่างก่อสร้างของบริษัทเอซี-อินเตอร์กริปส์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอปาวา ติดกับเมืองออสตราวาทางตะวันออกเฉียงเหนือ
ทางด้านนายอเลส ซกูลา ประธานบริษัทเอซี-อินเตอร์กริปส์ เผยว่า นายไวตาเซคขอลาป่วยรักษาตัว ในระยะ 1 เดือนครึ่งที่ผ่านมา และไวตาเซคเคยบอกว่า เขาป่วยหนักมาก และไม่มีใครที่โรงพยาบาลให้ความสนใจ หรือต้องการรักษาเขา.

ภาพ - AP, AFP
คลิป - TIME
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39