อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

บุกโจรกรรมเพชร"ทามาร่า" สาวไฮโซผู้ดี2,000ล้านบาท

ทามาร่า เอ็คเคิลสโตน ลูกสาวของ เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน อดีตซีอีโอ ฟอร์มูล่าวัน ถูกคนร้ายบุกขโมยเครื่องเพชร มูลค่าประมาณ 50 ล้านปอนด์ (2,010 ล้านบาท) หายไปจากคฤหาสน์ที่พัก ในย่านเวสต์ลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ จากการรายงานของหนังสือพิมพ์เดอะ ซัน เมื่อวันจันทร์ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 20.19 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ว่า หัวขโมย 3 คนบุกรุกเข้าไปในคฤหาสน์ที่พักของ ทามาร่า วัย 35 ปี โดยสามารถหลบเลี่ยงทั้ง ทีมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บนถนน ที่รู้จักกันในชื่อ ย่านบ้านพักมหาเศรษฐี (Billionaire Row) และระบบปฏิบัติการความมั่นคงภายในของทามาร่าเอง

ทามาร่า ลูกสาวคนที่ 2 ของอดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฟอร์มูล่าวัน กรุ๊ป อาศัยอยู่ในย่านเคนซิงตัน พาเลส การ์เดน ซึ่งเพื่อนบ้านรวมถึงเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสและเอกอัครราชทูตรัสเซีย และอยู่ใกล้พระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท พระชายา สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ
ทามาร่า อาชีพนางแบบและสาวไฮโซชื่อดังของอังกฤษ เพิ่งเดินทางออกจากอังกฤษ เพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศ ในเทศกาลวันหยุดคริสต์มาส เมื่อกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปในคฤหาสน์หรูขนาด 57 ห้องของเธอ โดยผ่านทางสวน และงัดตู้เซฟในห้องนอน ฉกฉวยเครื่องเพชรอัญมณีหลบหนีไป

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัวเอ็คเคิลสโตน ยืนยันการโจรกรรมเกิดขึ้นจริง แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านี้

ทางด้านโฆษกหญิงสำนักงานตำรวจมหานครลอนดอน ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดเหตุการณ์เช่นกัน เพียงแต่กล่าวว่า สำนักงานได้รับแจ้งเหตุโจรกรรม และส่งเจ้าหน้าที่ไปยังบ้านพักหลังหนึ่ง ในย่านเวสต์ลอนดอน เมื่อเวลาหลัง 23.00 น.คืนวันศุกร์ (13 ธ.ค.) ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวน และยังไม่มีการจับกุมผุ้ใด.

ภาพ - REUTERS
คลิป - BaBesVNN 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25