อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

กบฏฮูตียิงถล่มทหารเยเมนตายกว่า83ศพ

กบฏฮูตีที่อิหร่านหนุนหลัง ยิงขีปนาวุธและโดรนติดจรวด ถลมทหารกองทัพรัฐบาลเยเมน ในจังหวัดทางภาคกลางเมื่อวันเสาร์ ทำให้ทหารเสียชีวิตอย่างน้อย 83 ศพ บาดเจ็บอีก 148 นาย อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 18.52 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า แหล่งข่าวในกองทัพเยเมน เผยเมื่อวันอาทิตย์ ว่า กลุ่มกบฏฮูตีโจมตีมัสยิดภายในค่ายทหาร ในจังหวัดมาริบ ประมาณ 170 กม. ทางตะวันออกของกรุงซานา เมืองหลวงของเยเมน ขณะที่ทหารกำลังทำพิธีละหมาดในช่วงเย็นวันเสาร์ แพทย์ประจำโรงพยาบาลจังหวัดมาริบ ที่ซึ่งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง เผยว่า มีทหารเสียชีวิตจากการโจมตีอย่างน้อย 83 นาย บาดเจ็บอีก 148 นาย ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่อีกวันหนึ่งของกองทัพเยเมน นับตั้งแต่สงครามกลางเมืองเริ่มเปิดฉากเมื่อปี พ.ศ. 2557 เมื่อกลุ่มกบฏฮูตีบุกยึดพื้นที่ภาคตะวันตกตอนกลางและตอนบน รวมถึงกรุงซานา 

 
การโจมตีด้วยโดรนและขีปนาวุธมีขึ้น 1 วัน หลังจากกองทัพเยเมนและกองกำลังพันธมิตร นำโดยซาอุดีอาระเบีย ปฏิบัติการกวาดล้างกบฏฮูตีครั้งใหญ่ ในภูมิภาคนิห์ม ทางเหนือของกรุงซานา และการสู้รบยังดำเนินอยู่เมื่อวันอาทิตย์ (19 ม.ค.) ขณะที่แหล่งข่าวในกองทัพเยเมนเผยว่า ปฏิบัติการกวาดล้างครั้งนี้ นักรบกบฏฮูตีเสียชีวิตหลายสิบศพ และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก.

เครดิตภาพ - clicklancashire, AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 40