อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

"พาราไซต์" คว้ารางวัลใหญ่ "แซกอวอร์ดส"

ภาพยนตร์เรื่อง "พาราไซต์" ของเกาหลีใต้ สร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศ และผลงานจากทวีปเอเชียเรื่องแรก ที่ชนะรางวัลใหญ่ที่สุดบนเวที "สกรีน แอ็คเตอร์ส กิลด์" หรือ “แซก อวอร์ดส” จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 11.06 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่าสมาคมนักแสดงภาพยนตร์ โทรทัศน์ และสื่อสารมวลชนของสหรัฐ ( แซก-แอฟตรา ) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล "สกรีน แอ็คเตอร์ส กิลด์" หรือ “แซก อวอร์ดส” ครั้งที่ 26 สำหรับผู้มีผลงานการแสดงโดดเด่นทั้งในด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ซตลอดปี 2562  ที่ศูนย์การประชุมชไรน์ ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์

 

สำหรับรางวัลใหญ่ที่สุดของงานคือกลุ่มนักแสดงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ ที่เทียบเท่ากับรางวัลภาพยนต์ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นของทีมนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "พาราไซต์" ของเกาหลีใต้ กำกับโดยบง จุน-โฮ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลปาล์มทองคำ จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติคานส์ เมื่อปีที่แล้วด้วย


จากซ้ายไปขวา : ทีมนักแสดงส่วนหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่องพาราไซต์ ซง คัง-โฮ ปาร์ค โซ-ดัม จาง ฮเย-จิน ชเว อู-ชิก และอี ซอน-กยุน โดยบง จุน-โฮ ผู้กำกับ ยืนอยู่ด้านหลัง

ทั้งนี้ พาราไซต์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ และผลงานจากทวีปเอเชียเรื่องแรกซึ่งชนะรางวัลใหญ่ที่สุดบนเวทีแซก อวอร์ดส และเพิ่มโอกาสให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ในการคว้ารางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์ที่จะประกาศผลในวันที่ 9 ก.พ. นี้ จากการที่สมาชิกจำนวนไม่น้อยของแซก-แอฟตรา เป็นคณะกรรมการของสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ( แอมพาส ) หรือ "ดิ อะคาเดมี"  ซึ่งเป็นผู้พิจารณารางวัลออสการ์ทั้ง 24 สาขา โดยพาราไซต์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 6 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ม การกำกับยอดเยี่ยม การออกแบบองค์ประกอบศิลป์ยอดเยี่ยม และเป็นเต็งหนึ่งในสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมวาคีน ฟีนิกซ์

เรเน เซลเวเกอร์
 
ขณะที่นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นของวาคีน ฟีนิกซ์ จาก "โจ๊กเกอร์" เรเน เซลเวเกอร์ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก "จูดี" นักสแดงสมทบชายยอดเยี่ยมเป็นของแบรด พิตต์ จาก "วันซ์พอน อะ ไทม์ อิน ฮอลลีวู้ด" และลอรา เดิร์นคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก "แมริเอจ สตอรี".

เครดิตภาพ : AP


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 18