อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

สะพานขาด คนร่วงตกแม่น้ำเกาะสุมาตราอินโดนีเซียดับ10

พบผู้เสียชีวิต10คนเพราะจมน้ำและสูญหายอีก 1 คนหลังเหตุสะพานขาดข้ามแม่น้ำบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซียเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 16.37 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า นายอูจัง ซยาฟิรี หัวหน้าสำนักงานบรรเทาพิบัติภัยของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เกิดเหตุสะพานแขวนข้ามแม่น้ำขาด ซึ่งสาเหตุอาจมาจากรับน้ำหนักเกินขณะที่มีผู้คนราว 30 คนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนกำลังเดินข้ามสะพานเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่เมืองคัวร์บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย ทั้งที่เป็นสะพานแขวนที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ ทำให้มีเด็กนักเรียนหลายคนตกลงไปในแม่น้ำด้านล่าง บางคนก็ยังห้อยติดอยู่กับราวสะพาน ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำด้านล่างก็สูงกว่าปกติเพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว เพราะมีฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตบังกูลูทางใต้สุดของเกาะสุมาตรา

เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ศพเพราะจมน้ำ แต่ยังมีสูญหายอีก 1 คนทางการได้ระดมทีมค้นหาและกู้ภัยออกค้นหาในรัศมีโดยรอบ 20 กม.จากจุดที่เกิดเหตุ ส่วนอีก 1 รายนั้นได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย แต่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสนำส่งโรงพยาบาลแล้ว หลายพื้นที่ของอินโดนีเซียมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม เช่นในพื้นที่ทั้งในและโดยรอบกรุงจาการ์ตาเมืองหลวงของอินโดนีเซียในช่วงเดือนม.ค.นี้ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 67 ศพเครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29