อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

สาว 17 ชาวอินเดีย คว้าแชมป์วัยโจ๋ผมยาวที่สุดในโลก!

สาวชาวอินเดียวัย 17 ปีครองตำแหน่งเด็กสาวที่มีผมยาวที่สุดในโลก 190 ซม. สาเหตุเพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อนเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับร้านตัดผมแถวบ้าน จึงไม่ได้ไปตัดผมอีกเลย จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 20.25 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า น.ส.นิลันชี ปาเตล วัย 17 ปีจากเมืองเล็กๆที่ชื่อ โมดาซา ในรัฐคุชราตทางตะวันตกของอินเดีย ยังครองแชมป์เด็กสาวที่มีผมยาวที่สุดในโลก หลังจากที่เคยทำสถิติโลกของกินเนสส์เอาไว้แล้ว ตั้งแต่เดือนธ.ค.2561ด้วยความยาวเส้นผม 170.5 ซม. แต่สถิติใหม่ของเธอนั้นความยาวของเส้นผมอยู่ที่ 190 ซม. คุณพ่อของเธอบอกด้วยความภาคภูมิใจว่า ลอนผมของลูกสาวเคยทำชื่อเสียงระดับท้องถิ่นนั้นได้กลายเป็นระดับนานาชาติไปแล้ว

น.ส.ปาเตลมีชื่อเล่นว่า Rapunzel ตามที่เพื่อนๆและเพื่อนร่วมชั้นเรียนตั้งให้ เพราะเธอมีผมยาวเหมือนกันเจ้าหญิงเทพนิยายกริมม์ และบอกว่า ไม่ได้เข้าร้านตัดผมมานาน 11 ปีแล้ว หลังมีประสบการณ์ที่ไม่ดีนักกับร้านตัดผมแถวบ้านตอนอายุ 6 ขวบ เพราะหวาดกลัวว่าจะถูกตัดผมนั่นเอง พ่อแม่ก็เข้าใจและยอมให้ไว้ผม ทำให้ลอนผมของเธอกลายเป็นผมนำโชคให้กับเธอ นอกจากนั้นเธอยังต้องใส่รองเท้าส้นสูงไปโรงเรียน ไม่เช่นนั้นแล้ว เส้นผมจะลากไปกับพื้น เธอยังดูแลสุขภาพของผมเฉกเช่นเดียวกับเด็กสาวทั่วไป แต่ก็ได้แม่มาช่วย เช่นการสระผมทุกสัปดาห์ และนวดน้ำมันสัปดาห์ละสองครั้ง ส่วนการทำให้ผมแห้งก็ด้วยเครื่องเป่าผม หรือไม่ก็นั่งกลางแดด

น.ส.ปาเตลมีความฝันอยากเป็นวิศวกรบอกอีกว่า ส่วนใหญ่แล้วเธอจะถักเปีย แต่ถ้าออกไปเล่นหรือทำอะไรก็ตาม ก็จะมวยผมเอาไว้ ปัญหาเดียวที่เธอมีเกี่ยวกับผมก็คือตอนว่ายน้ำ.
เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26