อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

ผู้นำจีนสั่งเอาจริงคุมเข้มไวรัสอู่ฮั่นระบาด

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนเผยเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องใช้มาตรการทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อหาทางยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อไปทั่วประเทศแล้ว 217 ราย จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 22.34 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ว่า โทรทัศน์ซีซีทีวีรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนกล่าวว่า การแพร่ระบาดล่าสุดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในเมืองอู่ฮั่นและที่อื่นๆนั้นจะต้องดำเนินการอย่างเฉียบขาดเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด โดยคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในทุกระดับชั้นจะต้องคำนึงถึงชีวิตและสุขภาพของประชาชนเป็นสำคัญ นอกจากนั้นจะต้องให้หลักประกันได้ว่า ในที่ชุมชนขนาดใหญ่จะต้องผ่านเทศกาลเฉลิมฉลองในฤดูใบไม้ผลิอย่างสนุกสนาน เรียบร้อยและสงบสุข
การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มีขึ้นในช่วงที่ประชาชนกำลังเดินทางกลับบ้านโดยใช้เส้นทางรถไฟและเครื่องบินเพื่อกลับภูมิลำเนาไปฉลองเทศกาลตรุษจีน
ส่วนคณะกรรมการสาธารณสุขเมืองอู่ฮั่นแถลงว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 136 รายในเมืองอู่ฮั่น รวมเป็นทั้งหมด 198 รายแล้ว และเสียชีวิต 3 ราย ส่วนที่กรุงปักกิ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อ 5 รายและอีก 14 รายในมณฑลกวางตุ้ง รวมเป็น 217ราย

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18