อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

จีนเพิ่มการปิดสถานที่สำคัญในกรุงปักกิ่ง ป้องกันไวรัสอู่ฮั่น

ด่านปาต้าหลิงของกำแพงเมืองจีน และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่งในกรุงปักกิ่ง ทยอยปิดให้บริการ ตามแนวทางของมาตรการควบคุมโรคเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 16.53 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ว่ารัฐบาลจีนประกาศเพิ่มการปิดสถานที่สำคัญหลายแห่งในกรุงปักกิ่ง นอกเหนือจากพระราชวังต้องห้ามที่จะระงับให้บริการอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25 ม.ค.นี้  สถานที่สำคัญอีกหลายแห่งที่จะปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนดในวันดังกล่าวเช่นกัน ได้แก่ ด่านปาต้าหลิงซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สุสานหลวงราชวงศ์หมิง และเจดีย์หยินชาน
 
ขณะที่สนามกีฬารังนกปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ “ไวรัสอู่ฮั่น” เนื่องจากมีแหล่งกำเนิดที่เมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของจีน คร่าชีวิตประชาชนไปแล้ว 26 คน ตั้งแต่ต้นเดือนนี้ และมีผู้ป่วยสะสมอีกมากกว่า 800 คนทั่วประเทศ
 


นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่วันเสาร์นี้เช่นกัน และในส่วนของมาตรการควบคุมโรคในมณฑลหูเป่ย์ด้วยการปิดเมืองนั้น ขยายพื้นที่ออกไปเป็นอย่างน้อย 13 เมืองแล้ว ส่งผลกระทบต่อประชาชนมากกว่า 41 ล้านคน.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19