อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

มาเลเซียยืนยันพบผู้ติดเชื้อ'ไวรัสอู่ฮั่น' คราวเดียว 3 คน

รัฐบาลมาเลเซียยืนยันเคสการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 3 คนในคราวเดียว โดยเป็นชาวจีนทั้งหมดและมีความเกี่ยวโยงทางสายเลือดกับผู้ป่วยอีกคนหนึ่งในสิงคโปร์ เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 12.00 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ว่านายดีซูเคฟลี อาหมัด รมว.กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซีย แถลงเมื่อวันเสาร์ เรื่องการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเมืองฮู่ฮั่นของจีน พร้อมกัน 3 คน คือหญิงชาวจีนวัย 65 ปี พร้อมหลานชายอายุ 11 ปี และ 2 ปี โดยผู้ป่วยหญิงเป็นภรรยาของชายชาวจีนวัย 66 ปี ซึ่งทางการสิงคโปร์ยืนยันการพบเชื้อไวรัสอันตรายชนิดนี้ และกำลังรักษาตัวอยู่ที่นั่น
 
 
ขณะที่ผู้ป่วยทั้งสามคนซึ่งรัฐบาลมาเลเซียตรวจพบเชื้อ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และมีอาการทรงตัว ด้านการท่าอากาศยานแห่งชาติของมาเลเซียประกาศยกระดับมาตรการคัดกรองผู้โดยสารและลูกเรือจากทุกเที่ยวบินแล้ว แต่จะเน้นเที่ยวบินจากจีนมากเป็นพิเศษ


 
ทั้งนี้ การตรวจพบผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในมาเลเซีย เพิ่มสถิติการพบเชื้อนอกพรมแดนจีน ฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวัน เป็นอย่างน้อย 10 ประเทศ โดยประเทศอื่นที่พบผู้ป่วย ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ เวียดนาม สหรัฐ เนปาล ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส ส่วนสถิติในจีน ฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวันนั้น พบผู้เสียชวิตอย่างน้อย 41 คน อยู่ในแผ่นดินใหญ่ทั้งหมด และผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 1,320 คน.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35