อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

สหรัฐส่งเครื่องบินโดยสาร อพยพพลเมืองออกจาก'อู่ฮั่น'

รัฐบาลสหรัฐกำลังเตรียมการ เช่าเครื่องบินโดยสารเหมาลำ เพื่อส่งไปอพยพพลเมืองและเจ้าหน้าที่การทูต ออกจากเมืองอู่ฮั่น ทางภาคกลางของจีน ที่กำลังเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 00.00 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงวอชิงตัน ปะเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ว่า รัฐบาลสหรัฐจะส่งเครื่องบินเช่าเหมาลำ เพื่ออพยพพลเมือง และเจ้าหน้าที่การทูตรวมทั้งสมาชิกในครอบครัว จากสถานกงสุลสหรัฐ ในเมืองอูฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ในวันอาทิตย์ (26 ม.ค.) หลังการเจรจาเป็นเวลาหลายวัน และได้รับอนุมัติจากกระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐบาลจีน

โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำจีน ในกรุงปักกิ่ง เผยเมื่อวันพฤหัสบดี (23 ม.ค.) ว่า กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกคำสั่งอพยพ สมาชิกในครอบครัวและพนักงานลูกจ้างของรัฐบาลสหรัฐทั้งหมด ที่สถานกงสุลสหรัฐในเมืองอู่ฮั่น แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับรายงาน ที่ระบุว่า พลเมืองสหรัฐอิ่นๆ จะถูกอพยพออกจากเมืองอู่ฮั่นด้วย
แถลงการณ์ของโฆษกสถานทูตสหรัฐในกรุงปักกิ่ง กล่าวว่า การอพยพเจ้าหน้าที่สถานกงสุลในเมืองอูฮั่น พร้อมด้วยครอบครัว เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา และปัญหาความไม่สะดวกทางด้านการเดินทางสัญจร จากการจำกัดการขนส่งคมนาคม และโรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองอู่ฮั่นมีผู้ป่วยจนล้น.

ภาพ - REUTERS, AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 28