อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในจีน พุ่งเกินครึ่งร้อย

รัฐบาลจีนรายงานผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเป็นอย่างน้อย 56 คน และผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 2,000 คน โดยพื้นที่วิกฤติที่สุดยังคงเป็นมณฑลหูเป่ย์ อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 08.05 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่าคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีถิ่นกำเนิดที่เมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของประเทศ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 56 คน ขณะที่จำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 1,985 คน โดยมีการพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่า 300 คนเฉพาะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ ศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคยังคงอยู่ที่มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 7 คนภายในวันเดียว และผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 46 คน ด้านการติดเชื้อนอกพรมแดนจีน ฮ่องกงซึ่งประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว มาเก๊าและไต้หวัน พบแล้วในอย่างน้อย 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สหรัฐ มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และเนปาลในเวลาเดียวกัน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สมาคมการท่องเที่ยวจีนมีคำสั่งให้บริษัทท่องเที่ยวทั่วประเทศระงับการให้บริการนำเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค. ระงับการรับสำรองที่นั่งบัตรโดยสารและห้องพักโรงแรมในต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.  ส่วนการระงับรับสำรองที่นั่งบัตรโดยสารและห้องพักโรงแรมภายในประเทศ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 40