อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

เหมือนเสก!โรงพยาบาลไวรัสอู่ฮั่นสร้างเสร็จวันที่1ก.พ.

ทีมงานวิศวกรรมโยธาจีนมั่นใจ การก่อสร้างโรงพยาบาลเคลื่อนที่ ย่านใจกลางเมืองอู่ฮั่น เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังแพร่ระบาดรุนแรง เสร็จทันเวลาที่กำหนดไว้ภายใน 10 วันอย่างแน่นอน โดยงานก่อสร้างจะแล้วเสร็จในวันที่ 1 ก.พ. และเริ่มดำเนินการรักษาได้ในวันที่ 3 ก.พ. จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่า การก่อสร้างโรงพยาบาลเคลื่อนที่ "อู่ฮั่น หัวเฉินซาน" ขนาด 1,000 เตียงผู้ป่วย บนเนื้อที่ 25,000 ตารางเมตร ในย่านใจกลางเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ทางภาคกลางของจีน กำลังดำเนินไปอย่างรีบเร่ง โดยทีมงานวิศวกรผู้ควบคุมงาน และคนงานก่อสร้างภาคสนาม ผลัดเปลี่ยนเวรเข้าทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เสร็จทันเวลาที่กำหนดไว้ภายใน 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค.เพื่อใช้เปแนศูนย์หลักรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่กำลังแพร่ระบาดในเขตเมือง และกระจายออกไปทั่วประเทศ และหลายประเทศทั่วโลก

โรงพยาบาลอู่ฮั่น หัวเฉินซาน ดำเนินการตามแบอย่างของ โรงพยาบาลเสี่ยวถังซาน ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวง ที่ก่อสร้างในระหว่างการแพร่ระบาดรุนแรงของโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง หรือ ซาร์ส เมื่อปี พ.ศ. 2546
ทีมงานวิศวกรผู้ควบคุมงาน เผยเมื่อวันจันทร์ (27 ม.ค.) ว่า โรงพยาบาลอู่ฮั่น หัวเฉินซาน ซึ่งจะใช้รักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 1 ก.พ. และเริ่มให้การรักษาพยาบาลผุ้ป่วยได้ในวันที่ 3 ก.พ.

ภาพ - AFP
คลิป - CGTN
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 138