อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

52ชีวิตรอดปาฏิหาริย์'โบอิ้ง737'ทะลุรันเวย์-หักสามท่อน

เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินต้นทุนต่ำของตุรกี “ปีกาซัส แอร์ไลน์ส”แล่นไถลออกนอกรันเวย์ที่สนามบินอิสตันบูลท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้ายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ลำตัวเครื่องบินหักออกเป็นสามท่อนแต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่บาดเจ็บ 52 คน พฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.05 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองอิสตันบูลประเทศตุรกีเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ว่า โทรทัศน์เอ็นทีวีของตุรกีรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินปีกาซัส สายการบินต้นทุนต่ำของตุรกี ประสบอุบัติเหตุแล่นไถลออกนอกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินซาบิฮา กอคเคน ในเมืองอิสตันบูลเมื่อวันพุธที่ผ่านมาท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ทำให้ลำตัวเครื่องบินหักออกเป็นสามท่อน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้โดยสารและลูกเรือหลายคนได้ปีนหนีออกมาจากช่องขนาดใหญ่ของลำตัวเครื่องบินที่หักด้านหน้า และปีกด้านหลังของเครื่องบิน

โทรทัศน์เอ็นทีวีรายงานต่อไปว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้มีผู้โดยสาร 171 คนในจำนวนนี้เป็นเด็ก 12 คนและลูกเรือ 6 คน บินมาจากเมืองอิซมีร์ริมฝั่งทะเลอีเจี้ยนจะมาลงจอดที่สนามบินซาบิฮา กอคเคน เมืองอิสตันบูล ท่ามกลางอากาศที่มีฝนตก เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 52 คนนำส่งโรงพยาบาลแล้ว
รายงานระบุต่อไปอีกว่า เครื่องบินตกกระแทกแรง ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีทั้งฝนตกหนักและลมกระโชกแรง แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สาธารณสุขและหน่วยฉุกเฉินอยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว ตามรายงานของสำนักข่าวอนาโดลู

เครดิตภาพAFP


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 73